Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh ra công điện tập trung ứng phó với áp thấp nhiệt đới, mưa lớn   |    Mưa lớn, Thủy điện Hố Hô xả tràn lưu lượng 1.380 m3/giây   |    Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với báo chí sau Hội đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden   |    Trao quyết định chủ trương đầu tư dự án VSIP hơn 1.555 tỷ đồng tại Hà Tĩnh   |    Hà Tĩnh được Chính phủ phê duyệt quy hoạch cảng cạn ven hành lang quốc lộ 8   |   

Lộc Hà vui sản xuất từ những ngày đầu xuân mới

  

02:39 11/02/2019

Những ngày đầu xuân mới này, tiếng máy, tiếng cười reo vui trên khắp các công trường, đồng ruộng… huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh). Đảng bộ, chính quyền và nhân dân nơi đây đang thể hiện rõ quyết tâm, giành được nhiều thành tựu mới ngay từ những ngày đầu năm mới Kỷ Hợi.

Sáng mùng 6 tết Kỷ Hợi, Công ty Hà Mỹ Hưng (Lộc Hà) đã tập trung hàng chục phương tiện ra quân thi công công trình kè biển Thạch Kim.

Từ sáng sớm mồng 6 tết (10/2), trên công trình kè biển Thạch Kim, hàng chục xe, máy, phương tiện… các loại cùng đông đảo đội ngũ công nhân, kỹ thuật của Công ty Hà Mỹ Hưng đã đồng loạt ra quân.

Không khí lao động hăng say, vui vẻ trên công trình có tổng kinh phí gần 100 tỷ đồng ngay từ những ngày đầu năm mới, hứa hẹn thêm một năm thành công nữa của doanh nghiệp đầu đàn của huyện.

Phó Giám đốc Công ty Trần Phi Hùng phấn khởi cho biết: "Đây là công trình mang ý nghĩa an sinh xã hội, phát triển kinh tế lớn cho địa phương và người dân trên địa bàn. Bởi vậy, đơn vị chọn ra quân đầu năm sớm hơn một ngày và đã nhận được sự đồng tình của toàn thể người lao động. Quyết tâm của đơn vị là tập trung toàn bộ nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng, hoàn thành, đưa công trình vào sử dụng trong thời gian sớm nhất, hiệu quả nhất…"


Cấu kiện bê tông đúc sẵn đang được đơn vị thi công tập kết trong những ngày đầu năm Kỷ Hợi phục vụ cho công trình kè biển Thạch Kim.

Các HTX nuôi trồng, chế biến thủy hải sản trên địa bàn Lộc Hà cũng không chờ hết tết mà tổ chức sản xuất sớm ngay từ ngày mồng 3, mồng 4 tết Kỷ Hợi, với niềm vui được mùa, được giá.

Có mặt tại CCN xã Thạch Kim vào sáng mồng 6 tết, các cơ sở chế biến thủy sản ở đây đã đồng loạt “mở hàng” từ nhiều ngày trước. Chứng kiến không khí làm việc khẩn trương, khuôn mặt rạng ngời của gần 20 lao động nữ trong những đầu xuân tại cơ sở chế biến thủy sản Tuyết Lương, mới hiểu được vì sao cả chủ và người lao động lại vui tươi đến vậy, khi đang làm việc trong những ngày nghỉ tết.

“Bởi chị em chúng tôi đã làm việc với nhau nhiều năm và người lao động ở đây còn được trả công xứng đáng (1 triệu đồng/người/ngày) cho sự hy sinh, cống hiến trong những ngày tết”, chị Lê Thị Tuyết, chủ cơ sở sản xuất này “bật mí”.

Sự bất ngờ đến thú vị này còn được nhân lên khi được biết, cơ sở chế biến thủy sản Tuyết Lương, với sản phẩm chủ lực là ruốc kem đã chinh phục được thị trường khó tính Nhật Bản trong những năm gần đây.


Người lao động hối hả làm việc tại một cơ sở cấp đông ở CCN Thạch Kim trong ngày đầu xuân mới Kỷ Hợi.

Sự sôi động ngay từ những ngày đầu năm mới còn được ghi nhận tại HTX Hải sản Hùng Mạnh, HTX NTTS Loan Hoan… và ở nhiều cơ sở sản xuất, chế biến thủy sản khác trên địa bàn Lộc Hà, cho thấy được sự năng động, hướng đi đúng trên lĩnh vực thủy sản của Lộc Hà.

Những ngày đầu năm này, có mặt trên địa bàn các xã của huyện Lộc Hà, chúng tôi còn được chứng kiến bà con nông dân xuống đồng “đông như trẩy hội”. Bà Nguyễn Thị Thanh, xã Mai Phụ phấn khởi cho biết: "Thời tiết tết này nắng ráo, thuận lợi cho việc gieo trỉa lạc xuân nên bà con vừa ăn tết, vừa tranh thủ làm đất… Thế là được một lúc 2 việc."

Theo ông Phan Văn Nhàn - Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà, tính đến ngày 6 tết, toàn huyện cơ bản đã cấy xong diện tích lúa, tình hình sinh trưởng, phát triển tốt. Diện tích lạc cũng đang đảm bảo tiến độ đề ra, nhờ thời tiết thuận lợi và bà con tranh thủ ra đồng sớm…