Hà Tĩnh có 7 ca mắc sốt xuất huyết tại chỗ, người dân cần nêu cao cảnh giác   |    Tăng cường tuyên truyền sử dụng vật tư nông nghiệp cho người dân Cẩm Xuyên   |    Về việc lấy ý kiến góp ý của nhân dân về “Lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 thành phố Hà Tĩnh”   |    Về việc lấy ý kiến góp ý của nhân dân về “Lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 thị xã Hồng Lĩnh”   |    13 ứng cử viên đại biểu Quốc hội tại Hà Tĩnh gồm những ai?   |   

Thanh niên Hà Tĩnh háo hức đón chào ngày hội tòng quân

  

08:11 18/02/2019

Những ngày đầu xuân Kỷ Hợi, tuổi trẻ trên quê hương Hà Tĩnh anh hùng đang háo hức xen lẫn niềm vinh dự, tự hào trước ngày hội tòng quân. Những hoài bão, ước mơ, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ càng được nhân lên khi cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương và gia đình luôn quan tâm, động viên và đồng hành.

Đại diện cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và cơ quan quân sự huyện Lộc Hà đến động viên, tặng quà thanh niên trước lúc lên đường nhập ngũ

Trong căn nhà của gia đình thanh niên Phan Hữu Trí (thôn Phú Nghĩa, xã Thạch Bằng, Lộc Hà) những ngày gần đây lúc nào cũng râm ran tiếng nói cười của người thân, bà con lối xóm và cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương đến thăm hỏi, chúc mừng em trước ngày lên đường nhập ngũ.

Cầm giấy gọi nhập ngũ trên tay và được nhận những lời chúc mừng từ người thân, bạn bè mà lòng Trí đan xen biết bao tâm trạng và nỗi niềm khó tả.

Ngày con trai nhận lệnh gọi nhập ngũ, ông Phan Hữu Đài, bố của tân binh Phan Hữu Trí phấn khởi ra mặt. Từng trong môi trường quân ngũ nên ông rất hiểu tâm trạng của con trai mình lúc này.


Phan Hữu Trí làm việc chăm chỉ trước lúc có giấy gọi nhập ngũ.

Ông Đài tâm sự: “Sau khi học xong THPT, cháu đã học nghề cơ khí tại Trường Cao đẳng nghề số 4 (Bộ Quốc phòng). Tốt nghiệp ra trường, cháu đã xin đi làm tại xưởng cơ khí Hòa Thắng trên địa bàn với thu nhập ổn định. Nhưng theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, gia đình đã động viên cháu thực hiện nghĩa vụ quân sự. Bởi chúng tôi nghĩ rằng, vào quân ngũ sẽ là môi trường tốt để bản thân cháu phấn đấu rèn luyện và trưởng thành hơn”.

Đến thăm gia đình thanh niên Nguyễn Trí Sảnh (thôn Sơn Hà, xã Thạch Sơn, Thạch Hà), chúng tôi thực sự xúc động trước hoàn cảnh của em. Nhà Sảnh có 6 thành viên thì bố là bệnh binh 2/4, chị gái bị di chứng chất độc da cam/dioxin, mẹ thường xuyên đau yếu bệnh tật và đứa em còn đi học... Bản thân Sảnh đã học xong cao đẳng công nghệ thông tin, nhưng vẫn viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Sảnh thổ lộ: “Em tình nguyện nhập ngũ đợt này, bố mẹ tuy khó khăn, thiếu lao động, nhưng cả nhà ai cũng ủng hộ. Vì bố mẹ em hiểu, vào quân ngũ sẽ là môi trường tốt để em phấn đấu học tập, rèn luyện và trưởng thành hơn cho chặng đường tương lai phía trước...”.

Với gia đình ông Đậu Quang Huy, giáo dân thuộc Giáo xứ Hòa Mỹ, thôn Mỹ Yên, xã Xuân Lộc (Can Lộc), những ngày đầu xuân mới có thêm nhiều niềm vui, bởi con trai là Đậu Quang Thường đã nhận lệnh gọi nhập ngũ.