Hà Tĩnh có 7 ca mắc sốt xuất huyết tại chỗ, người dân cần nêu cao cảnh giác   |    Tăng cường tuyên truyền sử dụng vật tư nông nghiệp cho người dân Cẩm Xuyên   |    Về việc lấy ý kiến góp ý của nhân dân về “Lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 thành phố Hà Tĩnh”   |    Về việc lấy ý kiến góp ý của nhân dân về “Lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 thị xã Hồng Lĩnh”   |    13 ứng cử viên đại biểu Quốc hội tại Hà Tĩnh gồm những ai?   |   

Đoàn kết, phấn đấu xây dựng Lộc Hà thành huyện nông tvhôn mới năm 2020

  

08:17 24/02/2019

Nhiệm kỳ 2014 - 2019 đã ghi đậm những dấu ấn khó quên của Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) trong sự phát triển chung của huyện. Phát huy vai trò tập hợp sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, MTTQ huyện đã góp phần quan trọng đưa các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào xây dựng NTM đi vào chiều sâu.

Từ việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền đã giúp người dân xác định rõ vai trò chủ thể trong xây dựng nông thôn mới.

Bà Hoàng Nữ Ngọc Oanh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Lộc Hà cho biết: “Muốn đưa các phong trào thi đua đi vào cuộc sống, đặc biệt là phong trào xây dựng NTM, công tác tuyên truyền phải đi trước. Đây là bài học đã được chúng tôi đúc rút từ thực tiễn. Chính vì thế, thời gian qua, MTTQ luôn giữ vai trò cầu nối và chỉ đạo các tổ chức thành viên trong công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân”.

Từ cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” gắn với phong trào “Ngày thứ 7 NTM” hay giao trách nhiệm nhận đỡ đầu…, MTTQ đã thu hút, tập hợp đông đảo nhân dân, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, doanh nhân tham gia.

Vai trò hiệp thương thống nhất hành động của MTTQ huyện càng được thể hiện rõ nét trong việc xây dựng chương trình hành động và sự phân công, phân nhiệm cụ thể cho từng tổ chức thành viên một cách phù hợp với chức năng, nhiệm vụ. Đó cũng chính là kim chỉ nam hành động, tạo mục tiêu, động lực, mục tiêu và “giữ lửa” phong trào thi đua cho mặt trận và các khối đoàn thể trong suốt cả nhiệm kỳ.


Cùng với công tác tuyên truyền, mặt trậm và các khối đoàn thể còn tổ chức các ngày thứ 7, chủ nhật tình nguyện ra quân dọn vệ sinh, cải tạo vườn tạp ...

Ý thức về vai trò chủ thể của mỗi cá nhân trong xây dựng NTM đã tạo nên sức mạnh trong phong trào thi đua SXKD giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, đặc biệt là phong trào thi đua xây dựng NTM. Đến nay, nông dân huyện Lộc Hà đã xây dựng 549 mô hình kinh tế, 219 doanh nghiệp, 85 HTX và 107 tổ hợp tác hoạt động có hiệu quả.

Phong trào cựu chiến binh gương mẫu của Hội Cựu chiến binh không chỉ được thể hiện bằng việc vận động cháu con thực hiện tốt chủ trương, chính sách của cấp trên mà còn có sự chung tay, góp sức hàng chục ngàn ngày công, quyên góp hơn 2 tỷ đồng để củng cố các tiêu chí NTM ở địa phương.

Tiếp bước thế hệ đi trước, Đoàn Thanh niên huyện xung kích trong phát triển KT-XH và bảo vệ Tổ quốc, đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp.

Hòa mình khí thế thi đua sôi nổi, Hội LHPN huyện triển khai các chương trình, nhiệm vụ một cách linh hoạt, phù hợp để đưa các phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” hướng về cơ sở và phát huy hiệu quả.