Hà Tĩnh có 7 ca mắc sốt xuất huyết tại chỗ, người dân cần nêu cao cảnh giác   |    Tăng cường tuyên truyền sử dụng vật tư nông nghiệp cho người dân Cẩm Xuyên   |    Về việc lấy ý kiến góp ý của nhân dân về “Lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 thành phố Hà Tĩnh”   |    Về việc lấy ý kiến góp ý của nhân dân về “Lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 thị xã Hồng Lĩnh”   |    13 ứng cử viên đại biểu Quốc hội tại Hà Tĩnh gồm những ai?   |   

Hà Tĩnh - Hải Dương trao đổi kinh nghiệm phát triển KT-XH, xây dựng Đảng

  

08:44 24/02/2019

Sáng 24/2, đoàn công tác Hà Tĩnh do Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn dẫn đầu đã có buổi làm việc, trao đổi kinh nghiệm phát triển KT-XH, công tác xây dựng Đảng với tỉnh Hải Dương. Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy cùng dự.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy Hải Dương đón tiếp, làm việc với đoàn lãnh đạo Hà Tĩnh.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 tỉnh đã thông tin cho nhau một cách khái quát tình hình kinh tế - xã hội của mỗi tỉnh. Theo đó, đối với Hải Dương, nhờ thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp thu hút đầu tư, cải cách hành chính nên tình hình kinh tế - xã hội đã có những bước phát triển vượt bậc.

Đến nay, Hải Dương có 10 KCN, hơn 300 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đầu tư với tổng vốn ước đạt trên 10 tỷ USD. Thu ngân sách năm 2018 của tỉnh đạt trên 17.000 tỷ đồng, an sinh xã hội được đảm bảo. Hải Dương hiện đã có 200 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đạt tỷ lệ 80% số xã, có 3 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn NTM.

Hải Dương đang quyết liệt chỉ đạo thực hiện nội dung Nghị quyết Trung ương 4 và Trung ương 6 (khóa XII), bước đầu đạt những kết quả quan trọng.


Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn (bên trái) chia sẻ một số mô hình, cách làm hiệu quả của Hà Tĩnh trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII).

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn chúc mừng những kết quả to lớn trong phát triển KT-XH, xây dựng Đảng mà Hải Dương đạt được trong thời gian qua, đồng thời thông tin khái quát tình hình KT- XH của Hà Tĩnh trong năm 2018.

Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, những thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế, nhất là phát triển công nghiệp sản xuất của Hải Dương là kinh nghiệm quý cho Hà Tĩnh học hỏi, áp dụng phù hợp với thực tiễn của địa phương.