Ngày 6/11, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 18 ca mắc mới, trong đó có 13 ca trong cộng đồng.   |    Hướng dẫn cách ly, xét nghiệm đối với người đến/ về tỉnh Hà Tĩnh từ các tỉnh, thành phố khác   |    Ảnh hưởng của bão số 8, dự báo khu vực Hà Tĩnh có mưa to và dông   |    Ấn Độ bồi thường 670 USD cho mỗi ca tử vong do COVID-19   |    Tăng cường tuyên truyền sử dụng vật tư nông nghiệp cho người dân Cẩm Xuyên   |   

Hà Tĩnh công bố chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm nhung hươu Hương Sơn

  

08:44 21/03/2019

Chiều 20/3, Sở KH&CN Hà Tĩnh và UBND huyện Hương Sơn tổ chức lễ công bố chỉ dẫn địa lý “Hương Sơn” cho sản phẩm nhung hươu Hương Sơn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh và Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Phan Ngân Sơn dự và trao chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý “Hương Sơn” cho sản phẩm nhung hươu Hương Sơn

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Phan Ngân Sơn cho biết, đến nay, nhung hươu là 1 trong 66 sản phẩm nông nghiệp Việt Nam được cấp chỉ dẫn địa lý. Đây là cơ sở để phát triển thương hiệu, danh tiếng sản phẩm địa phương.


Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Phan Ngân Sơn chúc mừng nhân dân Hương Sơn, đặc biệt là những người trực tiếp chăn nuôi, kinh doanh sản phẩm nhung hươu đã có chỉ dẫn địa lý.

Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ cho rằng, việc cấp chỉ dẫn địa lý mới chỉ là bước đầu, điều quan trọng là phải biết phát triển, xây dựng thương hiệu sản phẩm xứng tầm. Vì vậy, đề nghị tỉnh, huyện cần tiếp tục công tác tuyên truyền, có chính sách hỗ trợ, bảo vệ danh tiếng, để sản phẩm nhung hươu ngày càng phát triển, nâng cao giá trị, mang lại hiệu quả, giá trị kinh tế cao.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh cảm ơn lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ, cơ quan tư vấn đã hướng dẫn, giúp địa phương hoàn thiện hồ sơ, thủ tục cấp chỉ dẫn địa lý.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh: Nghề chăn nuôi hươu ở Hương Sơn đã góp phần không nhỏ vào phát triển kinh tế của huyện Hương Sơn. Nghề nuôi hươu còn là nét văn hóa đặc trưng trong cộng đồng chăn nuôi ở địa phương trong những mùa “hái lộc”. Để được cấp chỉ dẫn địa lý đã khó nhưng giữ và phát triển sản phẩm còn khó hơn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Hương Sơn tiếp tục công tác tuyên truyền để người dân nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng của chỉ dẫn địa lý; các sở, ngành liên quan phối hợp, hỗ trợ địa phương để sản phẩm nhung hươu Hương Sơn ngày càng phát triển về số lượng, chất lượng, giá trị kinh tế.