Hà Tĩnh mở đường lớn cho mục tiêu phát triển bền vững   |    15 dự án được Hà Tĩnh trao quyết định chủ trương đầu tư   |    Hà Tĩnh ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 25 doanh nghiệp   |    Quyết định chấp thuận nhà đầu tư Dự án Khu đô thị tại xã Thạch Trung và thị trấn Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh   |    Hà Tĩnh họp báo thông tin về Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh   |   

Tổng điều tra dân số và nhà ở: Hà Tĩnh ra quân với quyết tâm, nỗ lực cao nhất

  

01:35 01/04/2019

Hôm nay (1/4), hòa chung không khí của cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trong cả nước, các địa phương, đơn vị trên địa bàn Hà Tĩnh làm lễ ra quân và bắt đầu thực hiện nhiệm vụ tại các địa bàn điều tra với tinh thần quyết tâm và nỗ lực cao nhất.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Vinh, Cục trưởng Cục Thống kê Hà Tĩnh Nguyễn Việt Hùng dự lễ ra quân tại phường Bắc Hà (TP Hà Tĩnh).

Ngay từ sáng sớm, khắp phố phường TP Hà Tĩnh đã ngập tràn cờ, pa-nô, áp phích, khẩu hiệu… cho ngày ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở. Hệ thống loa truyền thanh của các phường, xã thúc giục mọi người dân tích cực tham gia cung cấp thông tin cho cuộc tổng điều tra.


Điều tra viên thực hiện lấy thông tin vào phiếu điều tra điện tử tại tổ dân phố 3, phường Bắc Hà (TP Hà Tĩnh).

Phát biểu tại lễ ra quân của phường Bắc Hà, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh Phạm Hùng Cường nhấn mạnh: “Đối với TP Hà Tĩnh, cuộc tổng điều tra lần này có ý nghĩa rất quan trọng, cung cấp thông tin để phục vụ công tác xây dựng đô thị loại II và chuẩn bị cho kế hoạch phát triển KT-XH giai đoạn 2021 - 2025. Các điều tra viên đã “xuất quân” tiến hành điều tra tại các phường, xã”.


Bưu điện tỉnh Hà Tĩnh tổ chức tuyên truyền lưu động tại các địa phương về Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

“Qua quá trình tập huấn, bản thân hiểu được vai trò, trách nhiệm của mình trong việc thu thập thông tin chính xác từ người dân tại địa bàn được phân công, tôi phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong cuộc tổng điều tra năm nay” - điều tra viên Trần Thị Ngọc Bích (tổ dân phố 3, phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) cho biết.