Ngày 6/11, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 18 ca mắc mới, trong đó có 13 ca trong cộng đồng.   |    Hướng dẫn cách ly, xét nghiệm đối với người đến/ về tỉnh Hà Tĩnh từ các tỉnh, thành phố khác   |    Ảnh hưởng của bão số 8, dự báo khu vực Hà Tĩnh có mưa to và dông   |    Ấn Độ bồi thường 670 USD cho mỗi ca tử vong do COVID-19   |    Tăng cường tuyên truyền sử dụng vật tư nông nghiệp cho người dân Cẩm Xuyên   |   

Cử tri tại Thạch Hà: Cần có lộ trình, phương án căn cơ về sáp nhập xã

  

07:21 17/04/2019

Sáng nay (16/4), Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh đã có các buổi tiếp xúc với cử tri tại xã Thạch Tân (Thạch Hà) và Sơn Kim 1 (Hương Sơn).

Các đại biểu Quốc hội: Lê Anh Tuấn - Ủy viên Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, Nguyễn Văn Sơn - Phó trưởng Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương tham gia buổi tiếp xúc cử tri.

*Tại xã Thạch Tân (Thạch Hà), thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh, đại biểu Lê Anh Tuấn báo cáo với cử tri tình hình hoạt động của đoàn trong thời gian qua; dự kiến nội dung, chương trình của kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV sắp tới và một số vấn đề cử tri cùng quan tâm.


Đại biểu Lê Anh Tuấn báo cáo với cử tri tình hình hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh trong thời gian qua.

Cử tri Thạch Hà đồng tình cao với các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, trong đó có việc sáp nhập đơn vị hành chính cấp huyện, xã theo Nghị quyết số 37-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cử tri đồng cho rằng, việc thực hiện phải có lộ trình, tính toán căn cơ, có phương án cụ thể trong việc giải quyết chế độ cho những cán bộ phải nghỉ việc, công tác sắp xếp cán bộ dôi dư, đặc biệt là việc sử dụng cơ sở hạ tầng sau sáp nhập.


Cử tri Phan Thanh Đa - Chủ tịch UBND xã Thạch Lâm nêu một số khó khăn trong việc sử dụng cơ sở hạ tầng, cán bộ dôi dư sau sáp nhập xã.

Nhiều ý kiến mong rằng, các cấp, ngành cần có giải pháp để hạn chế sự lãng phí hệ thống cơ sở hạ tầng hiện có; bố trí thêm kinh phí để xây mới các công trình ở đơn vị trung tâm sau sáp nhập để đáp ứng yêu cầu công tác; tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về chủ trương này; sớm có hướng dẫn việc sáp nhập các trường học sau sáp nhập xã...