Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh ra công điện tập trung ứng phó với áp thấp nhiệt đới, mưa lớn   |    Mưa lớn, Thủy điện Hố Hô xả tràn lưu lượng 1.380 m3/giây   |    Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với báo chí sau Hội đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden   |    Trao quyết định chủ trương đầu tư dự án VSIP hơn 1.555 tỷ đồng tại Hà Tĩnh   |    Hà Tĩnh được Chính phủ phê duyệt quy hoạch cảng cạn ven hành lang quốc lộ 8   |   

Du khách trong nước và quốc tế đánh giá cao lợi thế du lịch Hà Tĩnh

  

08:58 26/04/2019

Tham quan các điểm, khu du lịch, di tích lịch sử trên địa bàn trước thềm Hội thảo kết nối đầu tư phát triển du lịch Hà Tĩnh diễn ra vào chiều nay (26/4), các đoàn đại biểu quốc tế và trong nước đã chia sẻ những ấn tượng, cảm xúc về vẻ đẹp thiên nhiên, tiềm năng du lịch của Hà Tĩnh.

Ông Kham Pheng Vong, Phó Chủ tịch Hiệp hội kinh doanh du lịch CHDCND Lào: Chúng tôi cảm nhận được sự thay đổi rất lớn về cơ sở hạ tầng và dịch vụ du lịch

Chúng tôi rất vui mừng được tỉnh bạn mời tham dự Hội thảo kết nối đầu tư phát triển du lịch Hà Tĩnh và các hoạt động Khai trương du lịch biển năm 2019. Đặc biệt là tổ chức cho đoàn tham quan, khảo sát các di tích lịch sử, điểm du lịch tại Hà Tĩnh. Đây là thể hiện mối quan hệ hợp tác đặc biệt giữa hai nước Việt Nam, Lào nói chung và giữa Hà Tĩnh với các tỉnh của Lào nói riêng trong liên kết, hợp tác phát triển du lịch.

Cách đây 15 năm, chúng tôi đã từng đưa các đoàn sang Hà Tĩnh tham quan, du lịch. Thời điểm đó, điều kiện cơ sở hạ tầng, nhà hàng, khách sạn ở Hà Tĩnh đang còn hạn chế.

Tuy nhiên, sang Hà Tĩnh lần này, chúng tôi cảm nhận được sự thay đổi rất lớn, cơ sợ hạ tầng, dịch vụ tại các điểm du lịch được đầu tư bài bản, nhà hàng khách sạn đảm bảo được nhu cầu của du khách. Sự tiếp đón nhiệt tình, thân thiện, mến khách của hướng dẫn viên, người dân địa phương càng làm chúng tôi thấy ấm áp, vui vẻ. Chúng tôi rất hài lòng về dịch vụ tại những điểm đã đến.

Bà Phan Thị Hồng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Thái - Việt tỉnh Udonthani (Vương quốc Thái Lan): Hà Tĩnh có nhiều điểm du lịch có giá trị lịch sử, văn hóa rất thú vịTôi về Việt Nam đã nhiều lần, nhưng đây là lần đầu tiên tôi đến Hà Tĩnh. Qua chuyến tham quan này, tôi nhận thấy ở Hà Tĩnh có nhiều điểm du lịch có giá trị lịch sử, văn hóa. Đặc biệt, tôi ấn tượng sâu sắc với Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc - nơi lực lượng thanh niên xung phong ngày đêm phá bom, mở đường cho xe tiến vào Nam, gắn với sự anh dũng hy sinh của 10 cô gái thanh niên xung phong khi họ mới mười tám, đôi mươi.

Hy vọng, các doanh nghiệp lữ hành sẽ tổ chức nhiều tour du lịch hấp dẫn để du khách trải nghiệm, hiểu thêm về vùng đất địa linh nhân kiệt, lịch sử cách mạng của Việt Nam nói chung, Tĩnh nói riêng.

Bà Phan Thị Thu Minh - Phó Chủ tịch CLB Du lịch Cộng đồng, Giám đốc Công ty Du lịch Hoàng Anh (Hà Nội): Khảo sát thêm những tuyến, điểm du lịch để đưa khách về Hà Tĩnh


Hà Tĩnh là tỉnh mà công ty chúng tôi đã khảo sát rất nhiều lần, và đã đưa nhiều đoàn khách về đây. Trong chuyến khảo sát lần này, Hà Tĩnh có thêm những điểm du lịch mới như danh thắng hồ Kẻ Gỗ và Khu du lịch sinh thái Hải Thượng. Tôi đánh giá, 2 điểm du lịch này khá là tiềm năng. Về cơ bản Khu du lịch sinh thái Hải Thượng đã hút được khách, nhưng để có thêm được lượng khách tốt hơn nữa cần phải quy hoạch lại cảnh quan cho hợp lý. Khách đến đây có thể “check in” điểm đến có không gian đẹp nhất có thể.

Ngoài ra, tôi thấy hồ Kẻ Gỗ có nhiều lợi thế và rất đẹp. Nếu Hà Tĩnh, doanh nghiệp địa phương đầu tư thêm về tuyến điểm này thì tương lai danh thắng hồ Kẻ Gỗ sẽ rất “hot”.

Bà Phạm Thị Hồng Thu - Giám đốc Công ty CP Thương mại và Du lịch Đức Minh (Hà Nội): Lượng khách đến với Hà Tĩnh vẫn chưa xứng với tiềm năng, lợi thế