Quyết định chấp thuận nhà đầu tư Dự án Khu đô thị tại xã Thạch Trung và thị trấn Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh   |    Hà Tĩnh họp báo thông tin về Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh   |    Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh sẽ diễn ra vào cuối tháng 5   |    Nắm bắt cơ hội, quyết tâm bứt phá, Hà Tĩnh mở tầm nhìn phát triển mới   |    Quy hoạch tỉnh - hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng của Hà Tĩnh   |   

Kỳ thi lớp 10 THPT ở Hà Tĩnh: Giáo viên coi thi chéo, 4 đoàn thanh tra lưu động

  

02:12 27/05/2019

 Chỉ còn 3 ngày nữa, hơn 17.500 học sinh trên địa bàn Hà Tĩnh sẽ bước vào kỳ thi lớp 10 THPT. Hiện nay, công tác chuẩn bị đã được Sở GD&ĐT, các hội đồng thi, các ngành liên quan khẩn trương hoàn tất, sẵn sàng các điều kiện cho một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.


Tại Trường THPT Phan Đình Phùng (thành phố Hà Tĩnh), Ban chỉ đạo thực hiện các công tác chuẩn bị kỳ thi riển khai cuộc họp cuối cùng để rà soát, đánh giá lại những phần việc đã được thực hiện...

Tại các hội đồng thi trên địa bàn toàn tỉnh, các trường THPT đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng trước khi bàn giao cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi.

Tại Trường THPT Phan Đình Phùng (thành phố Hà Tĩnh), Ban chỉ đạo kỳ thi đã triển khai cuộc họp cuối cùng để rà soát, đánh giá lại những phần việc đã được thực hiện, đồng thời phân công, phân nhiệm đội ngũ cán bộ phục vụ tại hội đồng thi.


... và chuẩn bị các vật dụng để vận chuyển đề thi, đựng bài thi

Thầy Trần Thọ Quang - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đình Phùng cho biết: “Hội đồng thi của trường năm nay có 22 phòng. Để chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất trước khi bàn giao, chúng tôi đã rà soát lại các phòng để kịp thời thay thế, sửa chữa hệ thống quạt, bóng điện, bàn ghế hư hỏng. Ngoài ra, các thiết bị để vận chuyển đề thi, phòng, tủ đựng bài thi và các phòng chức năng phục vụ cho cán bộ, hội đồng coi thi… cũng đã được chuẩn bị sẵn sàng”.

Tại Hội đồng thi Trường THPT Mai Thúc Loan (Lộc Hà) nơi có 26 phòng thi, việc chuẩn bị cũng đã hoàn tất. "Ngoài việc kiểm tra tình hình an ninh trật tự ở vòng trong, vòng ngoài, kiểm tra lại hệ thống cửa tại các phòng thi, trường cũng đã kiểm tra và thay thế mới 30 quạt trần, chỉnh trang lại hệ thống đường điện vào trường, thay cầu dao, áp tô mát và phối hợp chặt chẽ với ngành điện trong việc chủ động đảm bảo cấp điện thông suốt trong thời gian diễn ra kỳ thi”, thầy Lê Viết Lượng - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết.


Hội đồng thi Trường THPT Mai Thúc Loan (Lộc Hà) kiểm tra và thay thế mới 30 quạt trần, chỉnh trang lại hệ thống đường điện vào trường

Ở hội đồng thi trường THPT Lê Quý Đôn, thầy Thái Anh Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã sẵn sàng cho việc bàn giao cơ sở vật chất tại 19 phòng thi. Cùng với sự chủ động của trường, Ban chỉ đạo kỳ thi huyện Thạch Hà cũng đã tăng cường lực lượng công an đến khảo sát địa hình, kiểm tra các điều kiện đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trong kỳ thi. Ngoài ra, trường cũng đã được lực lượng công an phòng cháy chữa cháy đến kiểm tra và hướng dẫn các giải pháp phòng cháy chữa cháy”.