Hà Tĩnh triển khai hội nghị tập huấn nâng cao về Chuyển đổi số   |    Doanh nghiệp ngành Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh hưởng ứng chuyển đổi số trong giải quyết các vấn đề của xã hội   |    Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022   |    Hà Tĩnh có 7 ca mắc sốt xuất huyết tại chỗ, người dân cần nêu cao cảnh giác   |    Tăng cường tuyên truyền sử dụng vật tư nông nghiệp cho người dân Cẩm Xuyên   |   

Tọa đàm kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống ngành và 15 năm thành lập Sở Thông tin và truyền thông Hà Tĩnh

  

07:44 28/08/2019

Chiều 27/8, Sở Thông tin và truyền thông Hà Tĩnh đã long trọng buổi tổ chức Tọa đàm Kỷ niệm 74 năm ngày Truyền thống ngành (28/8/1945 – 28/8/2019) và 15 năm thành lập Sở Thông tin và truyền thông Hà Tĩnh. Dự buổi Tọa đàm có đồng chí Đặng Quốc Vinh-Phó Chủ tịch thường trc UBND tnh; đồng chí Võ Hồng Hải – UV BTV, Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan.


Đồng chí Bùi Đắc Thế - Bí thư Chi bộ, Phó giám đốc Sở; Đồng chí Đậu Tùng Lâm - Phó giám đốc Sở chủ trì buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành Thông tin và truyền thông trong suốt 74 năm qua. Theo đó, vào ngày 28/8/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra Tuyên cáo thành lập Chính phủ lâm thời Việt Nam Dân chủ Cộng hòa gồm 13 Bộ, trong đó có Bộ Thông tin Tuyên truyền và Bộ Giao thông công chính, bao gồm nội hàm của Bộ Thông tin và truyền thông hiện nay. Trải qua 74 năm xây dựng và phát triển, ngành Thông tin và truyền thông đã đạt được những thành tựu to lớn trong tất cả các lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin, báo chí, xuất bản, tạo động lực mới cho phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh và đáp ứng yêu cầu của hội nhập quốc tế. Đặc biệt, lĩnh vực công nghệ thông tin đã có bước phát triển tích cực, ứng dụng ngày càng phổ biến, đem lại lợi ích to lớn cho toàn xã hội. Hoạt động báo chí, xuất bản và phát hành đã có bước chuyển mới theo đúng định hướng của Đảng và Nhà nước.


Đại diện Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Sở Thông tin và Truyền thông 15 năm hình thành và phát triển

Cùng với cả nước, 15 năm qua, ngành Thông tin và truyền thông Hà Tĩnh đã không ngừng lớn mạnh toàn diện, đạt được những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực: Báo chí, xuất bản, bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin… Tham mưu hiệu quả cho UBND tỉnh xây dựng cơ chế chính sách, thúc đẩy lĩnh vực công nghệ thông tin phát triển vượt bậc; tích hợp Cổng dịch vụ công của tỉnh vào vận hành; hệ thống dịch vụ hành chính công trực tuyến tích hợp một cửa điện tử liên thông từ cấp tỉnh đến cấp xã đã hoạt động hiệu quả; nâng cấp, hoàn thiện Phần mềm quản lý, điều hành văn bản của tỉnh; đẩy mạnh sử dụng chữ ký số trong cơ quan Nhà nước…

Nhân dịp này, 15 cá nhân đã vinh dự được nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Thông tin và truyền thông của Bộ Thông tin và Truyền thông; 2 tập thể và 6 cá nhân nhận bằng khen của Bộ Thông tin và truyền thông đã có thành tích xuất sắc trong công tác thực thi quản lý nhà nước ở địa phương về lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2018.


Thừa ủy quyền Bộ Thông tin và Truyền thông, đồng chí Võ Hồng Hải - UV BTV, Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy trao băng khen cho 2 tập thể và 6 cá nhân có thành thích xuất sắc trong công tác quản lý nhà nước thuộc ngành.


            15 cá nhân nhận kỷ niệm chương của Bộ Thông tin và Truyền thông vì sự nghiệp Thông tin và Truyền thông

Dương Hoài Anh

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   5.829
Tổng số truy cập:   31.997.261

Sự kiện