Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022   |    Hà Tĩnh có 7 ca mắc sốt xuất huyết tại chỗ, người dân cần nêu cao cảnh giác   |    Tăng cường tuyên truyền sử dụng vật tư nông nghiệp cho người dân Cẩm Xuyên   |    Về việc lấy ý kiến góp ý của nhân dân về “Lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 thành phố Hà Tĩnh”   |    Về việc lấy ý kiến góp ý của nhân dân về “Lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 thị xã Hồng Lĩnh”   |   

Khánh thành nhà máy gia công, chế tạo các sản phẩm cơ khí đầu tiên tại KKT Vũng Áng

  

08:25 30/09/2019

Sáng nay (29/9), tại KCN Phú Vinh (phường Kỳ Liên, TX Kỳ Anh), Công ty TNHH UP Hà Tĩnh tổ chức lễ khánh thành Nhà máy sản xuất, chế tạo, gia công, lắp đặt các sản phẩm cơ khí, chế tạo máy và các chi tiết máy. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng tới dự.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng cùng lãnh đạo BQL KKT, thị xã Kỳ Anh và nhà đầu tư cắt băng khánh thành nhà máy

Dự án Nhà máy sản xuất, chế tạo, gia công, lắp đặt các sản phẩm cơ khí, chế tạo máy và các chi tiết máy của Công ty TNHH UP Hà Tĩnh được Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh cấp Chứng nhận đăng ký đầu tư vào tháng 4/2016 với tổng mức đầu tư 7,6 triệu USD (tương đương với gần 171 tỷ đồng). Diện tích sử dụng đất 2,5 ha tại KCN Phú Vinh.


Lãnh đạo tỉnh, BQL KKT và thị xã Kỳ Anh tặng hoa chúc mừng nhà đầu tư

Mục tiêu của dự án là sản xuất các sản phẩm cơ khí như: trục con lăn kim loại, thiết bị luyện kim, các linh kiện, con lăn băng tải; tấm chống mài mòn kim loại và gia công cơ khí... Sau hơn 18 tháng nỗ lực thi công, nhà máy đã hoàn thành và đi vào hoạt động.

Đây là một trong các dự án công nghiệp phụ trợ, sản xuất những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng và có độ chính xác cao cung cấp cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư, đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội của KKT Vũng Áng và tỉnh Hà Tĩnh.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng tham quan thực tế nhà máy.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của nhà đầu tư trong tổ chức triển khai dự án, đảm bảo tuân thủ đúng các quy định, đảm bảo chất lượng, tiến độ, an toàn, đảm bảo môi trường như đã cam kết.

“Việc nhà máy đi vào hoạt động là một trong những điểm nhấn bắt đầu về phát triển công nghiệp phụ trợ tại KKT Vũng Áng, đồng thời góp phần tạo sức hấp dẫn, thúc đẩy để các doanh nghiệp trong và ngoài nước tiếp tục quan tâm, nghiên cứu và tìm kiếm cơ hội đầu tư tại KKT” – Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.