Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh ra công điện tập trung ứng phó với áp thấp nhiệt đới, mưa lớn   |    Mưa lớn, Thủy điện Hố Hô xả tràn lưu lượng 1.380 m3/giây   |    Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với báo chí sau Hội đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden   |    Trao quyết định chủ trương đầu tư dự án VSIP hơn 1.555 tỷ đồng tại Hà Tĩnh   |    Hà Tĩnh được Chính phủ phê duyệt quy hoạch cảng cạn ven hành lang quốc lộ 8   |   

Đầu tư theo chiều sâu, sản phẩm công nghiệp nông thôn Hà Tĩnh vươn xa trên thị trường

  

01:23 04/11/2019

Sử dụng tem truy xuất nguồn gốc, quan tâm vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, đầu tư máy móc hiện đại, chú trọng xây dựng thương hiệu riêng… đang từng bước giúp các sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) Hà Tĩnh đứng vững và vươn xa trên thị trường.

Nhờ đầu tư bài bản, thị trường của cơ sở Giò me Tiến Giáp ngày càng được mở rộng, lấy được lòng tin của khách hàng.

Là năm đầu tiên tham gia bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh nhưng sản phẩm giò me của cơ sở Giò me Tiến Giáp đã được Hội đồng bình chọn đánh giá khá cao với chất lượng, hương vị thơm ngon. Đặc biệt, nhờ quan tâm đến vấn đề xây dựng thương hiệu, hoàn thiện các thủ tục pháp lý cần thiết, đáp ứng với yêu cầu ngày càng cao của đối tác, sản phẩm của cơ sở đã có mặt ở nhiều tỉnh, thành lớn trên toàn quốc như Bình Dương, Nam Định, Cần Thơ...

Anh Nguyễn Đình Giáp – chủ cơ sở Giò me Tiến Giáp (thị trấn Hương Khê) chia sẻ: “Sau khi tham gia phân hạng sản phẩm OCOP và bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu, cơ sở sẽ tiếp tục đầu tư thêm hệ thống máy xay thịt, máy cấp đông, mở rộng quy mô. Cơ sở đang tiến hành hoàn thiện hồ sơ, các thủ tục liên quan với siêu thị Co.opmart Hà Tĩnh để đưa sản phẩm giò me Tiến Giáp “lên kệ” tại siêu thị, đưa sản phẩm “phủ sóng” rộng hơn”.


Nước mắm Phú Khương (huyện Kỳ Anh) ngày càng được nhiều khách hàng biết đến nhờ hương vị thơm ngon, bao bì, nhãn mác đẹp mắt.

Cùng góp tên trong danh sách sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh năm 2019 là sản phẩm nước mắm của HTX Thu mua và chế biến thủy hải sản Phú Khương (huyện Kỳ Anh). Đây là một trong những HTX đầu tiên đưa công nghệ năng lượng mặt trời vào sản xuất nước mắm, cho ra sản phẩm đảm bảo chất lượng, thơm ngon. Đồng thời, HTX còn liên kết nhiều tổ hợp tác với nhau, kết nối với địa chỉ cung ứng nguyên liệu và nhiều cửa hàng kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Bà Lê Thị Khương - Giám đốc HTX Thu mua và chế biến thủy hải sản Phú Khương, chia sẻ: “Tham gia bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu là cơ hội để nước mắm Phú Khương khẳng định được vị thế của mình. Từ đây, mình có điều kiện để tham gia nhiều cuộc thi ở tầm khu vực và quốc gia, có như thế thì sản phẩm của cơ sở mới đứng vững và ngày càng được khách hàng trong và ngoài tỉnh tin dùng”.