Hà Tĩnh triển khai hội nghị tập huấn nâng cao về Chuyển đổi số   |    Doanh nghiệp ngành Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh hưởng ứng chuyển đổi số trong giải quyết các vấn đề của xã hội   |    Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022   |    Hà Tĩnh có 7 ca mắc sốt xuất huyết tại chỗ, người dân cần nêu cao cảnh giác   |    Tăng cường tuyên truyền sử dụng vật tư nông nghiệp cho người dân Cẩm Xuyên   |   

Hà Tĩnh: Triệu tập đối tượng tung thông tin thất thiệt về dịch Covid -19

  

16:23 28/02/2020

Trong khi dịch Covid 19 đang có những diễn biến phức tạp khó lường thì Trương Thị Thắm (SN1985) trú tại thôn An Lạc, xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) lại đăng tải thông tin thất thiệt khiến không ít người hoang mang, lo lắng.
Công an huyện Nghi Xuân lấy lời khai đối tượng Trương Thị Thắm
Vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 27/2, trên facebook “Meo Thắm” đăng tải nội dung: “Mọi người ơi ở Xuân Song có chị đi Hàn Quốc về bị virut corona rồi. Chị về trước khi bị bệnh phát tán, tưởng không bị, ai ngờ lại bị. Mà chị về chán ngày ý rồi. Chắc tiếp xúc cũng khá nhiều người rồi, mọi người cẩn thận nhé”.
Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, bài viết đã thu hút hàng trăm lượt share và coment. Nhiều người tỏ ra hoang mang, lo lắng trước thông tin được đăng tải này.

Đoạn thông tin sai sự thật Trương Thị Thắm đăng tải lên Facebook
Sau khi facebook đăng tải, lực lượng Công an huyện Nghi Xuân đã xác định chủ facebook trên là của chị Trương Thị Thắm, trú tại thôn An Lạc, xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân.
Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, Công an huyện Nghi Xuân đã triệu tập Trương Thị Thắm lên làm việc.
Tại cơ quan điều tra, Thắm thừa nhận thông tin trên là không đúng sự thật. Theo tường trình, chiều tối 27/2, nghe được thông tin trên từ một người bạn nên Thắm đã đăng lên facebook nhằm cảnh báo cho mọi người đề phòng, cảnh giác.
Vụ việc đang được Công an huyện Nghi Xuân tiếp tục điều tra làm rõ động cơ, mục đích của việc đưa thông tin thất thiệt gây hoang mang dư luận.
Hoài Nam (Theo Báo Hà Tĩnh)

Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   3.746
Tổng số truy cập:   32.006.811

Sự kiện