Hà Tĩnh triển khai hội nghị tập huấn nâng cao về Chuyển đổi số   |    Doanh nghiệp ngành Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh hưởng ứng chuyển đổi số trong giải quyết các vấn đề của xã hội   |    Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022   |    Hà Tĩnh có 7 ca mắc sốt xuất huyết tại chỗ, người dân cần nêu cao cảnh giác   |    Tăng cường tuyên truyền sử dụng vật tư nông nghiệp cho người dân Cẩm Xuyên   |   

Chàng trai Hà Tĩnh kể chuyện đi cùng chuyến bay với người Nhật nhiễm Covid-19

  

16:58 05/03/2020

Về Việt Nam công tác 3 ngày, N.T.D (quê huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) vẫn còn sợ sau khi biết mình đi cùng nam hành khách được xác nhận dương tính với Covid-19 trên chuyến bay mang số hiệu VN340 của Vietnam Airlines từ TP Hồ Chí Minh đến Nagoya, Nhật Bản ngày 4/3.

Vé máy bay của D. (Ảnh: NVCC) 
Sau chuyến công tác tại TP Hồ Chí Minh, N.T.D quay trở lại Nhật Bản để tiếp tục làm việc trên chuyến bay cất cánh vào rạng sáng ngày 4/3 tại sân bay Tân Sơn Nhất.
Hạ cánh xuống thành phố Nagoya, thủ phủ của tỉnh Aichi, Nhật Bản sau gần 8 tiếng ngồi trên phi cơ, D. di chuyển về phòng tại thành phố Nishio cũng ở tỉnh này và nghỉ ngơi tại đây cho đến tối cùng ngày, khi đọc được thông tin có người trên cùng chuyến bay với mình dương tính với Covid-19.
“Đọc được thông tin trên báo, tôi giật cả mình. Ngay lập tức, tìm lại vé máy bay rồi kiểm tra cẩn thận số hiệu chuyến bay. Khi các thông tin liên quan đến chuyến bay đều trùng khớp, tôi phải mất vài phút mới bình tĩnh lại được”, D. kể.
N.T.D đã tiến hành cách ly theo quy định. Ảnh NVCC 
Chàng trai 28 tuổi cho biết, kể từ khi Nhật Bản xuất hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên, cậu đã rất cẩn thận mua khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn để tự bảo vệ mình. “Sân bay là chỗ tập trung đông người nên cả trong thời gian chờ làm thủ tục check-in cũng như khi lên máy bay, tôi đều đeo khẩu trang đề phòng. Hơn nữa, vị khách nhiễm Covid-19 trên chuyến bay ngồi ở khoang hạng thương gia trong khi tôi ngồi hạng phổ thông phía sau nên cũng đỡ lo hơn”, D. tâm sự.