Hà Tĩnh triển khai hội nghị tập huấn nâng cao về Chuyển đổi số   |    Doanh nghiệp ngành Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh hưởng ứng chuyển đổi số trong giải quyết các vấn đề của xã hội   |    Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022   |    Hà Tĩnh có 7 ca mắc sốt xuất huyết tại chỗ, người dân cần nêu cao cảnh giác   |    Tăng cường tuyên truyền sử dụng vật tư nông nghiệp cho người dân Cẩm Xuyên   |   

Thêm một đối tượng tung tin sai sự thật về dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Tĩnh bị triệu tập

  

15:40 09/03/2020

Chiều ngày 9/3, Thanh tra Sở TT&TT Hà Tĩnh phối hợp Phòng PA03- Công an tỉnh và Công an Thị xã Hồng Lĩnh, triệu tập đối tượng Hoàng Thị Liên (SN 1996 , trú xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) về hành vi đưa thông tin sai sự thật về Covid-19. Theo tài liệu cơ quan công an: Vào khoảng 20h43phút tối ngày 8/3 Facebook cá nhân Hoàng Liên đã đăng dòng trạng thái “Covid - 19 về đến Hồng Lĩnh rồi bà con ơi. Hiện nay đang cách ly mười mấy người ở Trường lái Hồng Lĩnh. Bà con hạn chế đi lại nhé” và gắn tên 02 người bạn vào dòng trạng thái trên.
Sau 02 phút đăng tải nội dung bài viết trên, Facebook Hoàng Liên đã gỡ xuống. Một giờ sau, cá nhân đã nhận thức được việc làm của mình là không đúng và đăng thông tin xin lỗi trên trang FB của mình với nội dung: “E xin chân thành xin lỗi cộng đồng vì đã đăng tải sai về thông tin Covid-19 ở Hồng Lĩnh. Xin cộng đồng mạng thông cảm. Vì kém hiểu biết nên đã gây hoang mang cho mọi người. E chân thành xin lỗi và cảm ơn nhiều.”Tại buổi làm việc Hoàng Liên đã khai báo về việc đăng thông tin trên facebook không hề có mục đích câu like, do không nắm thông tin nên thiếu hiểu biết dẫn đến đăng tin sai sự thật làm hoang mang người dân. Sau sự việc trên, em cũng mong muốn cộng đồng mạng khi chia sẻ, đăng thông tin trên môi trường mạng nên kiểm chứng thông tin từ cơ quan có thẩm quyền, trang thông tin chính thống, tránh trường hợp đánh tiếc xảy ra như bản thân.

Hiện Công an Thị xã Hồng Lĩnh hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định.

Được biết, từ ngày 20/2/2020 đến nay trên địa bàn Hà Tĩnh, lực lượng chức năng đã triệu tập, xử lý 23 đối tượng về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật trên mạng xã hội./.
Hoài Anh


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   3.723
Tổng số truy cập:   32.006.788

Sự kiện