Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Trường THPT Hương Sơn   |    Ban hành Đề án xác định Chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp   |    Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt kiến trúc Chính quyền điện tử năm 2023   |    Lấy ý kiến góp ý vào Dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung Bảng giá đất năm 2020 trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh   |    Triển lãm số 3D “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Nghi Xuân   |   

149 sinh viên Lào về nước an toàn, thực hiện nghiêm việc cách ly

  

02:49 10/04/2020

Theo thông tin từ Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh, qua rà soát và nắm bắt thông tin từ nước bạn,149 sinh viên Lào học tập tại Hà Tĩnh đã về nước một cách an toàn và đang thực hiện việc cách ly chặt chẽ theo quy định phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ Lào.151 sinh viên Lào do lo ngại dịch bệnh nên đã tự ý rời khỏi KTX các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn

Thực hiện Chỉ thị 16/Ct-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19, Hà Tĩnh đã tiến hành chỉ đạo rà soát, quản lý người nước ngoài trên địa bàn. Đặc biệt, yêu cầu Trường ĐH Hà Tĩnh và các trường cao đẳng rà soát, quản lý chặt chẽ lưu học sinh Lào đang lưu trú tại các ký túc xá của trường. Quan tâm, hỗ trợ, đảm bảo các điều kiện sinh hoạt, học tập cho các em theo đúng quy định.

Theo ông Thái Phúc Sơn - Giám đốc Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh, sau khi có ý kiến chỉ đạo của tỉnh, các trường đại học, cao đẳng có sinh viên Lào tham gia học tập đã tiến hành rà soát và phát hiện có 151 sinh viên Lào đã tự ý rời khỏi khu ký túc xá.Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt Đức - Hà Tĩnh đo thân nhiệt cho học sinh Lào trước khi vào lớp học (Ảnh chụp ngày 15/3, ảnh: Kiều Minh).

Sở Ngoại vụ đã kịp thời báo cáo với Thường trực Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 của tỉnh về sự việc này. Ngay sau đó, tỉnh đã nhanh chóng chỉ đạo các lực lượng chức năng, đơn vị, địa phương chủ động vào cuộc để rà soát.

Đồng thời Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh gửi văn bản tới Tổng Lãnh sự quán của Lào để cùng phối hợp nắm bắt thông tin.

“Qua rà soát và nắm bắt thông tin từ phía nước bạn xác định được 149 sinh viên Lào đã về nước một cách an toàn và đang thực hiện việc cách ly chặt chẽ theo quy định phòng chống dịch của Chính phủ Lào. Còn lại 2 sinh viên đã trở lại ký túc xá của Trường Đại học Hà Tĩnh và Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh” – ông Thái Phúc Sơn thông tin.

Theo Baohatinh.vn

Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện