Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022   |    Hà Tĩnh có 7 ca mắc sốt xuất huyết tại chỗ, người dân cần nêu cao cảnh giác   |    Tăng cường tuyên truyền sử dụng vật tư nông nghiệp cho người dân Cẩm Xuyên   |    Về việc lấy ý kiến góp ý của nhân dân về “Lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 thành phố Hà Tĩnh”   |    Về việc lấy ý kiến góp ý của nhân dân về “Lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 thị xã Hồng Lĩnh”   |   

Chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025

  

12:46 13/05/2020

(Hatinh.gov.vn) - Sáng ngày 13/5, Chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà – Phó Bí Thư Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

Đoàn chủ tịch chủ trì Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2020-2025


Đồng chí Bùi Đắc Thế - Bí thư Chi bộ báo cáo văn kiện Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020

Nhiệm kỳ 2015-2020, Chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các hoạt động của Sở, cùng với chuyên môn Sở vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của ngành Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh. Tổ chức bộ máy của Sở được tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; thực hiện thành công việc chuyển đổi mô hình hoạt động của đơn vị sự nghiệp Trung tâm CNTT và Truyền thông sang đơn vị sự nghiệp tự chủ tiến tới xây dựng mô hình thí điểm doanh nghiệp số tại Trung tâm. Công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực của ngành được đổi mới, triển khai đồng bộ đúng định hướng, quy hoạch giai đoạn 2015-2020.

Đồng chí Lê Văn Dũng – Trưởng phòng Công nghệ thông tin: Lĩnh vực CNTT, điện tử nhiệm kỳ qua đạt nhiều thành tựu, nhất là trong công tác hiện đại hóa nền hành chính, xây dựng chính quyền điện tử các cấp; vị trí xếp hạng chung về mức độ ứng dụng CNTT hiện nay Hà Tĩnh ở Top 10 trong cả nước; hiệu quả sử dụng dịch vụ công trực tuyến, dịch vụ bưu chính công ích trong giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp ngày được nâng cao. Thời gian tới cần tập trung chỉ đạo thực hiện thành công thí điểm các mô hình về chính quyền số doanh nghiệp số trên địa bàn tỉnh. Đồng thời không ngừng quan trâm phát triển nguồn nhân lực để thúc đẩy phát triển về mặt chính quyền số, đô thị số và đô thị thông minh trong nhiệm kỳ 2020-2025.

 

Đồng chú Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng phòng TTBCXB: Lĩnh vực báo chí, xuất bản, thông tin đối ngoại, thông tin cơ sở tiếp tục có chuyển biến rõ nét, đã đi vào nề nếp; các loại hình báo in, báo hình, báo điện tử, trang thông tin điện tử, bản tin, hệ thống truyền thanh cơ sở... phát triển , hoạt động hiệu quả hơn so với đầu nhiệm kỳ.

  

Đồng chí Đặng Văn Đức  - Trưởng phòng Bưu chính viễn thông cho rằng lĩnh vực bưu chính, viễn thông, Internet, truyền dẫn phát sóng, tần số vô tuyến điện phát triển ổn định, hạ tầng mạng lưới và các dịch vụ được quan tâm đầu tư, phát triển, từng bước hiện đại; chất lượng dịch vụ được đảm bảo, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân. Trong xây dựng nông thôn mới, đã lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn, triển khai thực hiện tốt tiêu chí ngành Thông tin và Truyền thông trong xây dựng nông thôn mới; Các tiêu chí của ngành tại các xã đăng ký đạt chuẩn, đạt chuẩn nâng cao đều đạt yêu cầu theo tiến độ đề ra.Thời gian tới đề xuất cấp ủy có mối quan hệ chặt chẽ với chuyên môn trong công tác góp sức xây dựng NTM. Tiếp tục tham mưu trình bổ sung, sữa đổi các chính sách phù hợp với nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020-2025.

 

Đồng chí Nguyễn Thu Trang, đại diện Ban nữ công: "Chi bộ cần quan tâm hơn nữa công tác quy hoạch cán bộ nữ, nâng cao hiệu quả công tác nữ công trong thời gian tới".

 

Đồng chí Đậu Tùng Lâm – Phó Giám đốc Sở đã có những đóng góp chung trên tất cả các lĩnh vực của Sở trong nhiệm kỳ qua và một số nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà - Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh đã ghi nhận những kết quả mà Chi bộ Sở TTTT đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đề nghị Chi bộ Sở cần quan tâm nhiều hơn nữa đến công tác tham mưu để thực hiện tốt hơn công tác quản lý báo chí, quản lý thông tin nhằm góp phần ổn định xã hội. Tăng cường chỉ đạo công tác tuyên truyền, đặc biệt là trước, trong và sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 - 2025 sắp tới; tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, bảo vệ quan điểm, đường lối của Đảng.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

 

Đại hội tiến hành bỏ phiếu bầu Ban chấp hành; Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025

  

Ban Chấp hành khóa IV nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội

Tiếp thu ý kiến của đại biểu cấp trên, Đại hội đã tập trung trao đổi, thảo luận, phân tích những tồn tại, hạn chế trong việc lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ từ đó nghiêm túc rút ra những bài học kinh nghiệm và đưa ra các nhóm giải pháp khắc phục các tồn tại trong công tác Đảng cũng như trong hoạt động điều hành quản lý nhà nước của ngành.

Phương hướng chung đặt ra trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 là: Nâng cao năng lực, hiệu quả công tác QLNN toàn diện trên các lĩnh vực được giao đáp ứng yêu cầu, tốc độ phát triển KT-XH của tỉnh; tập trung cho chuyển đổi số toàn tỉnh, thực hiện hiệu quả Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh giai đoạn 2020-2025 về phát triển hạ tầng ICT, thúc đẩy kinh tế số; chuẩn bị nhân lực cho Chính quyền điện tử, Chính quyền số cho các cấp, các ngành; đẩy mạnh CCHC trong các hoạt động của Sở, phát huy hiệu quả Sở điện tử, cung cấp an toàn, tối đa dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; nâng cao năng lực cạnh tranh, hội nhập và tốc độ tăng trưởng của các doanh nghiệp thuộc ngành.

Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tiếp tục thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XI, khóa XII), đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, giữ gìn đoàn kết nội bộ, siết chặt kỷ luật kỷ cương, làm tốt công tác cán bộ, phát huy sức mạnh của các tổ chức đoàn thể, xây dựng Chi bộ Hoàn thành tốt nhiệm vụ, tiến tới Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phấn đấu sớm trở thành Đảng bộ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của ngành và Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại Đại hội cũng đã bầu 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đại diện Chi bộ đi dự Đại hội khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025./. 

Hoài Anh

 

 


 


 


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.140
Tổng số truy cập:   31.881.518

Sự kiện