Lấy ý kiến Nhân dân Hà Tĩnh về người hoạt động cách mạng đã hy sinh, từ trần   |    TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ SẼ THAY THẾ GIẤY TỜ GÌ?   |    Triển lãm số 3D “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Vũ Quang   |    5 ngân hàng ở Hà Tĩnh giải ngân hơn 22,7 tỷ đồng gói hỗ trợ lãi suất 2%/năm   |    Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050   |   

Tổ chức Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Hà Tĩnh phù hợp với bối cảnh dịch bệnh

  

05:19 13/08/2020

Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Hà Tĩnh lần thứ VII tổ chức phù hợp với bối cảnh dịch bệnh, chọn lọc kỹ các nội dung đảm bảo ngắn gọn, trang trọng.


Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y, Chủ tịch UBMTTQ Hà Văn Hùng cùng đại diện các sở, ban, ngành liên quan tham dự.

Sáng nay (13/8) dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh, Ban tổ chức Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Hà Tĩnh lần thứ VII đã họp để soát xét các nội dung chuẩn bị cho đại hội.


Bí thư Tỉnh đoàn Lê Thành Đông: Nên tập trung sâu vào các gương sáng, điển hình thi đua lao động sản xuất.

Để chuẩn bị cho Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Hà Tĩnh lần thứ VII, thời gian qua, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến.

Đến nay 13/13 đơn vị cấp huyện, 96/147 đơn vị sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và các doanh nghiệp đã tiến hành tổ chức hội nghị. Tổng số tập thể, cá nhân được tôn vinh tại hội nghị điển hình tiên tiến là 4.605, trong đó 1.017 tập thể, 3.588 cá nhân.


Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Văn Danh: Các tham luận trình bày tại đại hội cần cụ thể về nội dung và đa dạng về lĩnh vực, không nên tập trung quá nhiều tham luận vào lĩnh vực nông thôn mới.

Dự kiến thời gian tổ chức Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Hà Tĩnh lần thứ VII sẽ diễn ra vào cuối tháng 9.

Đến nay, Ban tổ chức đã thành lập các tiểu ban phục vụ đại hội, tiểu ban nội dung, tiểu ban tuyên truyền, tiểu ban đại biểu – lễ tân và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên các tiểu ban theo từng lĩnh vực.


Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lê Văn Khánh: Hiện nay, các cơ quan báo, đài đã triển khai khá nhiều các bài viết, phóng sự tuyên truyền về các gương điển hình, phong trào thi đua, qua đó bước đầu tạo được khí thế cho đại hội.

Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh đã tham mưu dự thảo báo cáo tổng kết; xây dựng chương trình, dự kiến đại biểu, khách mời và các công tác lễ tân khác.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo Báo Hà Tĩnh, Đài PT-TH tỉnh, các tạp chí, bản tin trong tỉnh, các trang thông tin điện tử mở chuyên trang, chuyên mục, chuyên đề, tăng thời lượng phát sóng, tin bài tuyên truyền về đại hội; Sở VH-TT&DL tỉnh lên phương án công tác tuyên truyền trực quan và các nội dung về văn nghệ, khánh tiết.


Chủ tịch UBMTTQ Hà Văn Hùng: Từ nay đến đại hội cần tập trung cao cho công tác tuyên truyền về các phong trào thi đua nhất là các gương tập thể, cá nhân điển hình xuất sắc để tạo sức lan tỏa, cổ vũ phong trào trong giai đoạn tiếp theo.

Cho ý kiến đối với các nội dung chuẩn bị đại hội, các đại biểu cho rằng cần có phương án, kịch bản tổ chức đại hội phù hợp với tình hình, diễn biến của dịch bệnh Covid-19; chọn lọc kỹ các nội dung đảm bảo ngắn gọn nhưng trang trọng, mang tinh thần cổ vũ, khích lệ cao.

Các tham luận cần đa dạng nội dung từ cải cách hành chính, xây dựng cơ sở hạ tầng, đổi mới trong khoa học công nghệ, ANTT, y tế, giáo dục... tránh chỉ tập trung vào lĩnh vực xây dựng NTM.


Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y: Chọn lọc kỹ các nội dung đảm ngắn gọn, phù hợp với bối cảnh nhưng trang trọng, mang tinh thần cổ vũ, khích lệ cao.

Các đại biểu cũng cho rằng, để tạo tính lan tỏa, khí thế cho đại hội cần tập trung cao công tác tuyên truyền về các phong trào thi đua nhất là các gương tập thể, cá nhân điển hình xuất sắc; có kịch bản chi tiết trong nội dung vinh danh các điển hình để tạo tinh thần cổ vũ; chuẩn bị chu đáo trong việc đón tiếp đại biểu, khách mời…

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh đánh giá cao các địa phương, đơn vị trong tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến và công tác chuẩn bị cho Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Hà Tĩnh lần thứ VII của các thành viên ban tổ chức. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, thời gian chuẩn bị không còn nhiều, khối lượng công việc còn lớn nên đề nghị các thành viên ban tổ chức tập trung cao, phân công cụ thể các nhiệm vụ để triển khai thực hiện.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh: Ban Tổ chức sẽ xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy chọn phương án tổ chức Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Hà Tĩnh lần thứ VII trong thời gian một buổi.

Đối với báo cáo tổng kết, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các thành viên ban tổ chức, Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh góp ý cụ thể để Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh sớm hoàn thiện; giao người đứng đầu các đơn vị, các ngành xây dựng kỹ lưỡng các tham luận của ngành, lĩnh vực mình và các tham luận trình bày tại đại hội cần phải đa dạng lĩnh vực. Các cơ quan truyền thông tập trung cao cho công tác thông tin, tuyên truyền các phong trào thi đua, gương điển hình xuất sắc để tạo sức lan tỏa. Sở VH-TT&DL tỉnh tập trung cho việc tuyên truyền trực quan; chỉ đạo các địa phương nhất là TP Hà Tĩnh, TX Kỳ Anh, TX Hồng Lĩnh trang trí cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu chào mừng đại hội.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng lưu ý đại hội diễn ra trong một buổi trong khi nội dung khá nhiều nên ban tổ chức cần bố trí, sắp xếp một cách khoa học để đảm bảo thời gian đề ra.

Theo Baohatinh.vn


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   9.055
Tổng số truy cập:   32.520.248

Sự kiện