Lấy ý kiến Nhân dân Hà Tĩnh về người hoạt động cách mạng đã hy sinh, từ trần   |    TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ SẼ THAY THẾ GIẤY TỜ GÌ?   |    Triển lãm số 3D “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Vũ Quang   |    5 ngân hàng ở Hà Tĩnh giải ngân hơn 22,7 tỷ đồng gói hỗ trợ lãi suất 2%/năm   |    Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050   |   

Hà Tĩnh tổ chức chợ đêm gắn với phố đi bộ trong năm 2020

  

00:44 27/08/2020

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành Kế hoạch số 316/KH-UBND về việc tổ chức phiên chợ đêm gắn với tuyến phố đi bộ trên địa bàn tỉnh.

Theo kế hoạch, Hà Tĩnh sẽ tổ chức thí điểm chợ đêm gắn với phố đi bộ tại thành phố trong năm 2020 với quy mô 80 gian hàng, đa dạng từ các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh đến dịch vụ vui chơi, giải trí...


Phiên chợ đêm có quy mô 80 gian hàng, đa dạng từ các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh đến dịch vụ vui chơi, giải trí... Trong ảnh: Phiên chợ đêm tại TP Hà Tĩnh năm 2019 (Ảnh tư liệu)

Sau đó, phiên chợ đêm cuối tuần sẽ bắt đầu được tổ chức từ năm 2021 trên các huyện, thị xã, thành phố; dự kiến 2 phiên/năm. Thời gian hoạt động của phiên chợ đêm cuối tuần từ 18h30 đến 23h ngày thứ 6, thứ 7 và chủ nhật.

Quy mô mỗi phiên chợ đêm gồm 80 gian hàng, được chia thành 4 khu vực: các gian hàng trưng bày sản phẩm đặc sản, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh; các gian hàng trưng bày thời trang tổng hợp, đồ lưu niệm, mỹ nghệ; các gian hàng ẩm thực; khu vực dành cho các hoạt động vui chơi, giải trí.


Đến với phiên chợ đêm, người dân có thể mua được nhiều mặt hàng khác nhau từ quần áo, đồ chơi, đồ lưu niệm đến đồ thủ công mỹ nghệ, đồ ăn uống… với giá tương đối bình dân. (Ảnh tư liệu)

Đối tượng tham gia là các tổ chức, doanh nghiệp ở Hà Tĩnh như siêu thị, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ kinh doanh, các tổ chức đoàn thể; tổ chức, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp của các địa phương khác trong và ngoài nước.

Phiên chợ đêm cuối tuần được tổ chức nhằm đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, tăng cường quảng bá, giới thiệu các thương hiệu hàng hóa, dịch vụ của tỉnh; tạo địa điểm vui chơi, mua sắm cho người dân và khách du lịch đến Hà Tĩnh. Đồng thời, tạo điều kiện cho các hộ có điểm kinh doanh vào ban đêm, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động.

Theo Baohatinh.vn


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   9.041
Tổng số truy cập:   32.520.234

Sự kiện