Hà Tĩnh bổ sung 89 giáo viên mầm non và phổ thông công lập   |    Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Tĩnh đón chào năm mới Giáp Thìn 2024   |    Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT   |    Dịch bệnh truyền nhiễm dự báo tiếp tục có nguy cơ xuất hiện, lây lan các biến thể mới   |    Xây dựng các bảng lương mới áp dụng từ giữa năm 2024   |   

50 món ăn tham gia Hội thi ẩm thực hướng tới sản phẩm OCOP Hà Tĩnh

  

06:55 28/12/2020

Hội thi ẩm thực hướng đến sản phẩm OCOP Hà Tĩnh lần thứ nhất diễn ra với sự tham gia của 50 sản phẩm tiêu biểu, bao gồm 20 món ăn chế biến trực tiếp và 30 món chế biến sẵn của các địa phương trong tỉnh.


Sáng 28/12, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khai mạc Hội thi ẩm thực hướng đến sản phẩm OCOP Hà Tĩnh lần thứ nhất.


Phát biểu khai mạc, Giám đốc Sở VH-TT&DL Bùi Xuân Thập cho biết: Năm 2019, toàn tỉnh có 72 sản phẩm được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP (3 sản phẩm 4 sao, 69 sản phẩm 3 sao). Năm 2020, có 87 sản phẩm được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP (trong đó 4 sản phẩm 4 sao, 83 sản phẩm 3 sao). Hội thi được tổ chức nhằm phát hiện, nâng tầm và giới thiệu quảng bá, tôn vinh các sản phẩm đặc trưng, đặc sản, truyền thống của Hà Tĩnh. Từ đó tạo điều kiện phát triển sản phẩm OCOP trên cơ sở những tiềm năng, lợi thế của tỉnh.


Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các huyện, thị, thành phố tham gia hội thi.


Sau thời gian phát động và qua các vòng thi sơ khảo tại các huyện, thị xã, thành phố, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 50 sản phẩm tiêu biểu, bao gồm 20 món ăn chế biến trực tiếp và 30 món chế biến sẵn của 13 địa phương tham gia hội thi.


Các món ăn được chế biến từ các nguyên, vật liệu, sản phẩm đặc trưng, đặc sản, truyền thống của địa phương như: giò chả, khô gà, mực rim, cà muối mắm, mứt vỏ bưởi, ...


Tại hội thi, các đơn vị đã trải qua phần thi thuyết trình. Trong ảnh: Phần thi thuyết trình về món gà nướng mật ong của huyện Vũ Quang.


Nội dung thuyết trình gồm tên, chủ đề của món ăn, các nguyên liệu chế biến, quy trình chế biến, khả năng phát triển thành hàng hóa thương mại...


Điểm chấm thi được dựa trên các tiêu chí như: hình thức trình bày đẹp mắt, có đủ nhãn hiệu và hướng dẫn sử dụng, cách lựa chọn nguyên liệu, cách thức chế biến, đảm bảo vệ sinh…


Phần thi của huyện Lộc Hà gây ấn tượng với sản phẩm gà bay.


Theo đánh giá của Ban Tổ chức, hội thi đã được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, với sự nỗ lực của các tổ chức, cá nhân đã đem đến nhiều sản phẩm ẩm thực đa dạng, phong phú với sự khéo léo trong phương thức chế biến và phần trưng bày bắt mắt. Trong buổi sáng nay, Ban Giám khảo đã chấm điểm 30 món ăn chế biến sẵn, chiều nay sẽ tiếp tục chấm thi 20 món ăn chế biến tại chỗ.

Theo Baohatinh.vn


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện