Về việc lấy ý kiến góp ý của nhân dân về “Lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 thành phố Hà Tĩnh”   |    Về việc lấy ý kiến góp ý của nhân dân về “Lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 thị xã Hồng Lĩnh”   |    Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các cấp, ngành chỉ đạo quyết liệt, tập trung cao nhất cho công tác phòng dịch   |    Hà Tĩnh ghi nhận 3 ca dương tính với vi-rút SARS-CoV-2 trong khu cách ly tập trung   |    13 ứng cử viên đại biểu Quốc hội tại Hà Tĩnh gồm những ai?   |   

Nhà khoa học Anh thử nghiệm pha trộn và kết hợp các loại vaccine Covid-19 khác loại

  

14:49 04/02/2021

Các nhà khoa học Anh hôm 3/2/2021 đã bắt đầu bắt tay vào việc nghiên cứu để tìm hiểu xem liệu có thể pha trộn và kết hợp các loại vaccine ngừa Covid-19 khác loại với nhau được không.


Một nhân viên y tế chuẩn bị tiêm vaccine ngừa Covid-19. (Ảnh: AP)

Các loại vaccine hiện đang được nhiều nước trên thế giới triển khai tiêm chủng đại trà cho người dân đều yêu cầu 2 mũi tiêm cùng loại, cách nhau vài tuần.

Nghiên cứu mới của các nhà khoa học Anh do chính phủ nước này tài trợ, dự kiến ​​được thực hiện trong 13 tháng. Những tình nguyện viên tham gia thử nghiệm sẽ được tiêm một mũi đầu tiên do hãng dược AstraZeneca và Đại học Oxford hợp tác phát triển, sau đó được tiêm một mũi khác của Pfizer-BioNTech, hoặc ngược lại. Các mũi tiêm được thực hiện cách nhau từ 4 đến 12 tuần.

Giáo sư Jonathan Van Tam - Phó Giám đốc Y tế của Anh cho biết: “Nghiên cứu này sẽ cung cấp cho chúng ta cái nhìn sâu sắc hơn về cách thức sử dụng vaccine để ngăn chặn căn bệnh khó chịu này”.

Ông cho biết, trước những thách thức trong việc tiêm chủng cho hàng triệu người, trong bối cảnh thiếu vaccine trên toàn cầu, sẽ là có lợi khi có những nghiên cứu giúp hỗ trợ các chiến dịch tiêm chủng “linh hoạt” hơn.

Trưởng nhóm nghiên cứu – ông Matthew Snape từ Đại học Oxford đã kêu gọi các tình nguyện viên người Anh trên 50 tuổi đăng ký tham gia thử nghiệm. Các nhà khoa học hy vọng sẽ thu hút được hơn 800 người tham gia.

Trong những tuần gần đây, Anh, Liên minh châu Âu (EU) và nhiều quốc gia khác phải đối mặt với các vấn đề về việc cung cấp vaccine.

AstraZeneca cho biết, số lượng vaccine dự kiến ​​có thể cung cấp trong thời gian tới sẽ giảm đáng kể do sự chậm trễ trong quá trình sản xuất. Việc nâng cấp nhà máy ở Bỉ cũng khiến hãng dược Mỹ Pfizer chậm trễ trong việc giao hàng.

(Theo AP)Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   1.112
Tổng số truy cập:   30.145.435

Sự kiện