Lấy ý kiến Nhân dân Hà Tĩnh về người hoạt động cách mạng đã hy sinh, từ trần   |    TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ SẼ THAY THẾ GIẤY TỜ GÌ?   |    Triển lãm số 3D “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Vũ Quang   |    5 ngân hàng ở Hà Tĩnh giải ngân hơn 22,7 tỷ đồng gói hỗ trợ lãi suất 2%/năm   |    Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050   |   

Hơn 4.700 công nhân Khu kinh tế Vũng Áng đón tết trên công trường, nhà máy

  

08:47 12/02/2021

Đầu năm mới Tân Sửu 2021, hơn 4.700 công nhân ở KKT Vũng Áng (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) hăng say thực hiện nhiệm vụ, đón tết ngay trong các phân xưởng, công trường.


Anh Phan Thanh Hoài (ngoài cùng bên phải) đang thảo luận cùng anh em trong kíp trực xử lý các vấn đề ở hai tổ máy phát điện

Sáng đầu năm mới Tân Sửu 2021, tại khu vực trung tâm điều hành của Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1, các kĩ sư của nhà máy vẫn đang tập trung cao độ để duy trì, vận hành 2 tổ máy phát điện an toàn, đạt công suất tối đa trong dịp tết.

Đây là năm thứ 7 anh Phan Thanh Hoài - bộ phận Phân xưởng vận hành, Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 đón tết tại công ty. Anh Hoài tâm sự: “Đã nhiều năm tôi ăn tết xa nhà, tuy buồn phải xa vợ con, gia đình, nhưng bù lại anh em ở lại trực tết luôn được lãnh đạo công ty quan tâm, động viên, thăm hỏi. Trước giờ giao thừa, những người ở lại công ty đã quây quần cùng nhau đón tết, cũng có bánh chưng, hoa đào, với không khí đầm ấm nên phần nào làm vơi đi nỗi nhớ nhà”.


Với đặc thù công việc, 439 công nhân của nhà máy được phân công trực tết vẫn thay phiên nhau ứng trực 100% ở các bộ phận

Được biết, mặc dù bị ảnh hưởng gián tiếp từ dịch bệnh Covid-19, nhưng năm 2020, Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 đã sản xuất hơn 6,5 tỷ kWh điện, đạt 90,2% công suất thiết kế, nộp ngân sách 403 tỷ đồng, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho 445 lao động.

Đặt kế hoạch sản xuất trong quý 1 năm 2021 đạt 1,971 tỷ kWh và để bảo đảm tiến độ kế hoạch sản xuất, cung ứng điện thường xuyên nên trước, trong và sau dịp tết, 439 công nhân của nhà máy được phân công trực tết vẫn thay phiên nhau ứng trực 100% ở các bộ phận…


Trong dịp tết này, Công ty Formosa Hà Tĩnh có khoảng 3.580 công nhân ở lại làm việc

4 năm làm việc tại Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Formosa Hà Tĩnh) nhưng đã có 3 năm anh Nguyễn Mạnh Thế - nhân viên Bộ phận Ngoại giao được phân công nhiệm vụ trực tết.

“Tết thì ai cũng muốn về nhưng vẫn phải có người ở lại để điều hành công việc, ngoài các lao động nước ngoài không về đợt này, anh em cán bộ người Việt chúng tôi ưu tiên cho những người ở xa và người bận việc gia đình, số còn lại đón tết trong văn phòng, phân xưởng công ty. Mặc dù ở lại công ty làm việc nhưng chúng tôi cũng không thiếu hương vị tết, công ty đã bố trí bếp ăn với đầy đủ món ăn tết truyền thống của Việt Nam và Đài Loan để anh em vơi đi nỗi nhớ nhà…” - anh Thế chia sẻ.


Trong các phân xưởng, tiếng máy vẫn đang rộn ràng.

Vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của nền kinh tế thế giới và đại dịch Covid-19, Formosa Hà Tĩnh vẫn giữ vai trò “đầu kéo” cho nền công nghiệp Hà Tĩnh. Tạo đà từ mức tăng trưởng dương vào quý 4 năm 2020, sang năm 2021, công ty đặt mục tiêu ước sản lượng phôi thép đạt 6,5 triệu tấn, tiêu thụ 6,5 triệu tấn thép thành phẩm, doanh thu khoảng 3,7 tỷ USD, tăng 28% so với năm 2020.

Ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Formosa Hà Tĩnh cho biết: “Công ty đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho người lao động. Ngoài các điều kiện lương thưởng theo quy định thì đơn vị còn thưởng thêm lương, trao quà và lì xì các anh em làm trong đợt tết, để đảm bảo cho anh em công nhân an tâm làm việc”.


Ông Phạm Trần Đệ - Phó Ban Quản lý KKT tỉnh cho biết: “Trong dịp tết Nguyên đán 2021, KKT Vũng Áng vẫn có khoảng hơn 4.700 công nhân lao động, bám trực trong các công trường, phân xưởng để đảm bảo tiến độ kế hoạch sản xuất xuyên suốt".

Ban quản lý KKT tỉnh đã có văn bản yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp phải đảm bảo “mục tiêu kép” gắn công tác phòng dịch trong tình hình mới với mục tiêu sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng phải phối hợp với chính quyền địa phương, công an, biên phòng đảm bảo ANTT các khu vực có liên quan, không để ảnh hưởng đến đời sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh của Nhân dân và doanh nghiệp trước, trong và sau dịp tết”, ông Đệ cho biết thêm.

Theo BHTThêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   8.389
Tổng số truy cập:   32.525.925

Sự kiện