Khuyến nghị cài đặt Bluezone để truy vết các ca nghi nhiễm Covid-19   |    Toàn văn Diễn văn khai mạc của Thủ tướng tại Đại hội Đảng XIII   |    Hà Tĩnh thu ngân sách nội địa 8.018 tỷ đồng, đạt 135% dự toán Trung ương giao   |    Lấy ý kiến Dự thảo Báo cáo đề nghị xét, công nhận huyện Vũ Quang đạt chuẩn nông thôn mới   |    Ngăn người nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở để phòng dịch Covid-19   |   

Người từ vùng dịch về Hà Tĩnh phải khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly phù hợp

  

08:25 26/02/2021

Hà Tĩnh yêu cầu những người đi về từ khu vực có dịch phải thực hiện khai báo y tế trung thực, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly phù hợp với điều kiện của các địa phương.


Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh yêu cầu những người đi về từ khu vực có dịch phải thực hiện khai báo y tế trung thực.

Hà Tĩnh đang cách ly tập trung 111 người, trong đó 99 người ở khu ký túc xá Mitraco (TX Kỳ Anh), 7 người tại khu cách ly xã Kim Hoa (huyện Hương Sơn), 3 người tại cơ sở 2 Trung tâm y tế huyện Nghi Xuân, 2 người ở khách sạn Hữu Tình (huyện Cẩm Xuyên).

Tính từ ngày 29/1/2021 đến nay, toàn tỉnh cách ly tập trung 1.974 người, số hoàn thành cách ly 1.863 người.

Hiện đang có 11.292 người đang được theo dõi, cách ly tại nhà, trong đó có 5.787 người liên quan đến vùng dịch Hải Dương, Quảng Ninh và các tỉnh thành khác.

Tính từ ngày 29/1 đến nay, Hà Tĩnh đã lấy 7.345 mẫu xét nghiệm, đều cho kết quả âm tính với Covid-19.


Thực hiện việc giám sát chặt chẽ những người có triệu chứng viêm đường hô hấp tại các cơ sở y tế và cộng đồng, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh yêu cầu những người đi về từ khu vực có dịch phải thực hiện khai báo y tế trung thực, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly phù hợp với điều kiện địa phương; xử phạt nghiêm những người không khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực.

Tăng cường truyền thông thực hiện nghiêm thông điệp 5K, nhất là đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, không tụ tập đông người.

Thực hiện việc giám sát chặt chẽ những người có triệu chứng viêm đường hô hấp tại các cơ sở y tế và cộng đồng, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng, chống dịch tại công sở, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, bảo đảm an toàn. Rà soát, kiểm tra việc tổ chức, quy trình cách ly y tế tại tất cả các khu cách ly tập trung, không để lây chéo trong khu cách ly.

Theo BHT


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   1.416
Lượt đọc tin:   6.015
Tổng số truy cập:   29.030.055

Sự kiện