Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh ra công điện tập trung ứng phó với áp thấp nhiệt đới, mưa lớn   |    Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với báo chí sau Hội đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden   |    Trao quyết định chủ trương đầu tư dự án VSIP hơn 1.555 tỷ đồng tại Hà Tĩnh   |    Hà Tĩnh được Chính phủ phê duyệt quy hoạch cảng cạn ven hành lang quốc lộ 8   |    Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh ra công điện bảo đảm trật tự ATGT dịp lễ Quốc khánh   |   

Chào mừng bầu cử, công nhân KKT Vũng Áng ra sức thi đua sản xuất

  

05:01 20/05/2021

Những ngày này, gần 18.000 công nhân lao động tại các doanh nghiệp trong KKT Vũng Áng (TX Kỳ Anh - Hà Tĩnh) đang ra sức thi đua sản xuất, lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.


Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng về đêm (ảnh do công ty cung cấp)


Hơn 450 lao động của Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 đang tập trung cho kế hoạch sản xuất quý II/2021, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu phát điện lên điện lưới quốc gia. Cùng với việc chuẩn bị tốt phương án sản xuất, công ty cũng lên phương án bảo đảm 100% người lao động trong công ty có thời gian đi bỏ phiếu vào ngày 23/5 tới.


Công nhân vận hành 2 tổ máy với mục tiêu sản xuất 702,4 triệụ kWh trong tháng 5


Ông Nguyễn Duy Minh - Phó Giám đốc Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 cho biết: “Cùng với tuyên truyền về bầu cử cho cán bộ, công nhân, đơn vị đã phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử. Doanh nghiệp đã lên phương án bố trí, sắp xếp cho công nhân làm việc tại các phân xưởng có thời gian đi bỏ phiếu, thực hiện quyền công dân mà không làm ảnh hưởng đến tình hình sản xuất, kinh doanh. Mục tiêu của chúng tôi là phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất, khép lại tháng 5 với 702,4 triệu kWh, doanh thu 1.084 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 25,43 tỷ đồng...".

Không khí thi đua lao động gắn với chào mừng ngày hội lớn cũng được thể hiện rõ trên công trường, bến cảng của Công ty CP Cảng quốc tế Lào - Việt.


Không khí làm việc nhộn nhịp, hăng say trên bến cảng Công ty CP Cảng quốc tế Lào - Việt


Trên bến cảng, không khí làm việc rất khẩn trương để kịp cho chuyến tàu Tân Bình 135 trọng tải 35.000 tấn xếp đầy hàng rời cảng.

Anh Trần Huy Thái - công nhân bộ phận xếp dỡ chia sẻ: “Công ty phát động phong trào thi đua hoàn thành vượt mức kế hoạch kèm theo các mức thưởng đã động viên chúng tôi hăng say làm việc hơn. Mấy tháng nay, tôi luôn làm việc đủ công. Ngày 23/5 sắp tới, tôi sẽ về quê đi bỏ phiếu. Mong muốn lớn nhất của chúng tôi là các đại biểu được bầu lần này sẽ là cầu nối để đưa những tâm tư nguyện vọng của công nhân đến các cấp, ngành. Từ đó, đời sống của người lao động, nhất là lao động tại KKT Vũng Áng được quan tâm hơn".


Công nhân Công ty CP Cảng quốc tế Lào - Việt thi đua làm việc hướng về ngày hội lớn sắp tới


Chào mừng kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, 300 công nhân Công ty CP Xuất nhập khẩu thủy sản Nam Hà Tĩnh đang tích cực tập trung cao thực hiện nhiệm vụ “kép” vừa đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh vừa thực hiện nghiêm công tác phòng dịch Covid-19.

Hưởng ứng Tháng Công nhân gắn với thi đua chào mừng bầu cử do công đoàn cấp trên phát động, 4 tháng đầu năm, Công ty CP Xuất nhập khẩu thủy sản Nam Hà Tĩnh đạt doanh thu gần 40 tỷ đồng từ các sản phẩm xuất khẩu ra nước ngoài và xuất nội địa. Chỉ tiêu sản xuất tháng 5 của doanh nghiệp là xuất khẩu 65 tấn sản phẩm sang thị trường Nhật Bản, đạt doanh thu khoảng 10 tỷ đồng.


Công nhân Công ty CP Xuất nhập khẩu thủy sản Nam Hà Tĩnh tập trung cao thực hiện nhiệm vụ “kép” vừa đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, vừa thực hiện nghiêm công tác phòng dịch Covid-19


Ông Nguyễn Xuân Thọ - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty CP Xuất nhập khẩu thủy sản Nam Hà Tĩnh thông tin: “Chúng tôi đã hoãn tổ chức các hoạt động thể thao, hội diễn văn nghệ để phòng dịch Covid-19. Hằng ngày, đo nhiệt độ và yêu cầu công nhân đeo khẩu trang, sát khuẩn trước khi vào công ty. Công đoàn cũng phối hợp với lãnh đạo công ty quán triệt đến cán bộ, công nhân thực hiện quyền và nghĩa vụ đi bầu cử theo địa bàn cư trú.

Ngày bỏ phiếu (23/5) trùng vào ngày nghỉ, công ty sẽ quán triệt tới từng bộ phận, yêu cầu toàn bộ lao động bỏ phiếu tại nơi cư trú phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ, quyền lợi của cử tri, đồng thời cũng phải thực hiện nghiêm công tác phòng dịch khi đến các điểm bỏ phiếu".


Công ty CP Xuất nhập khẩu thủy sản Nam Hà Tĩnh yêu cầu các lao động phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ cử tri, đồng thời thực hiện nghiêm công tác phòng dịch tại các điểm bỏ phiếu.


Ông Nguyễn Đức Thạch - Chủ tịch Công đoàn KKT tỉnh Hà Tĩnh cho biết: "Các hoạt động trong Tháng Công nhân, Tháng hành động về an toàn - vệ sinh lao động được gắn với tổ chức Tháng thi đua cao điểm chào mừng cuộc bầu cử và các ngày lễ lớn trong tháng 5. Do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao không được tổ chức theo kế hoạch. Chúng tôi chỉ đạo các tổ chức công đoàn cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền, tổ chức các phong trào thi đua, tạo sự phấn khởi, tin tưởng của đoàn viên, người lao động, lan tỏa tới cử tri và Nhân dân về ngày hội của toàn dân tham gia xây dựng chính quyền.

Bên cạnh đó, với đặc thù về điều kiện và môi trường làm việc nên hầu hết công nhân ít được tiếp xúc với bên ngoài, vì vậy, công tác tuyên truyền cho cuộc bầu cử được Công đoàn KKT đặc biệt chú trọng. Ở mỗi nơi, sẽ cụ thể hóa nội dung tuyên truyền cho phù hợp với đặc điểm của từng đơn vị sản xuất, nhằm đảm bảo các lao động trong KKT Vũng Áng tham gia bỏ phiếu đạt 100%".

Càng gần đến ngày hội bầu cử, khí thế lao động, sản xuất, kinh doanh tại các nhà máy, doanh nghiệp trong KKT Vũng Áng càng rộn rã... Những kết quả đạt được trong sản xuất, kinh doanh sẽ tạo niềm tin, động lực để người lao động công tâm lựa chọn người đại biểu xứng đáng nhất trong kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sắp tới.

Theo Báo Hà Tĩnh


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện