Ngày 6/11, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 18 ca mắc mới, trong đó có 13 ca trong cộng đồng.   |    Hướng dẫn cách ly, xét nghiệm đối với người đến/ về tỉnh Hà Tĩnh từ các tỉnh, thành phố khác   |    Ảnh hưởng của bão số 8, dự báo khu vực Hà Tĩnh có mưa to và dông   |    Ấn Độ bồi thường 670 USD cho mỗi ca tử vong do COVID-19   |    Tăng cường tuyên truyền sử dụng vật tư nông nghiệp cho người dân Cẩm Xuyên   |   

Huyện Vũ Quang: Tập huấn trực tuyến ứng dụng phần mềm quản lý tiêm vắc xin phòng Covid-19.

  

09:43 10/08/2021

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Y tế và Viettel Hà Tĩnh vừa tổ chức tập huấn trực tuyến ứng dụng phần mềm quản lý tiêm vắc xin phòng Covid-19. Tại điểm cầu huyện Vũ Quang có lãnh đạo phòng y tế, cán bộ CNTT và các cán bộ thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 của Trung tâm Y tế.


Đồng chí Nguyễn Công Thành, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc tập huấn.

Phát biểu khai mạc tập huấn, đồng chí Nguyễn Công Thành, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh nhấn mạnh: Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý tiêm chủng là việc làm hết sức quan trọng, nó giúp cho y tế cơ sở quản lý được các mũi têm, đối tượng tiêm, nhất là khi Hà Tĩnh cũng như toàn quốc đang triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên diện rộng.


Điểm cầu trực tuyến tại huyện Vũ Quang.

Đồng chí Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông mong muốn các học viên và đại biểu tham gia cần nghiêm túc tiếp thu các nội dung giảng viên truyền đạt và trực tiếp thảo luận những khó khăn, vướng mắc ngay tại buổi tập huấn để được hướng dẫn, giải đáp nhằm tổ chức triển khai thực hiện trong thời gian tới được an toàn, đạt hiệu quả cao.


Tại buổi tập huấn, học viên và đại biểu tham gia đã được cán bộ chuyên môn của Viettel hướng dẫn chi tiết về kỹ năng, quy trình khai thác ứng dụng phần mềm quản lý tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên hồ sơ sức khỏe điện tử bao gồm các nội dung, biểu mẫu báo cáo dành cho module tiêm chủng phòng Covid-19 (gọi tắt là Hssk_Covid-19). Phần mềm Hssk_Covid-19 có tính năng tương tự về mặt giao diện và cách sử dụng như phần mềm NSSI. Được biết, trong tương lai, phần mềm Hssk_Covid-19 sẽ dần thay thế cách báo cáo truyền thống bằng việc sử dụng phần mềm để hỗ trợ việc khai báo và thống kê giám sát số liệu báo cáo về tình hình tiêm chủng, quản lý vắc xin và quản lý các cơ sở tiêm/địa điểm tiêm chủng trên quy mô toàn tỉnh. Đồng thời được hướng dẫn kỹ năng, quy trình cài đặt và ứng dụng APP “Sổ sức khoẻ điện tử” trên điện thoại di động.


Điểm cầu trực tuyến tại Sở TT-TT tỉnh

Lớp tập huấn nhằm mục đích giúp người dùng là cán bộ chuyên trách tiêm chủng, cán bộ thực hiện báo cáo và cán bộ hỗ trợ nhập liệu có thể hiểu và sử dụng các chức năng của hệ thống một cách đơn giản và trực quan nhất. Đồng thời giúp cán bộ tiêm chủng dễ dàng nhập danh sách các đối tượng được tiêm cũng như hướng dẫn chi tiết quy trình thực hiện tiêm Covid-19.

Cũng tại lớp tập huấn, các điểm cầu đã có nhiều ý kiến thảo luận thảo luận, đưa ra các vướng mắc trong quá trình thực hiện. Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông; Viettell Hà Tĩnh cũng đã giải đáp, tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn mà các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở tiêm chủng đã và đang gặp phải.

 Theo BBT 


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   6.540
Tổng số truy cập:   31.677.811

Sự kiện