Hà Tĩnh bổ sung 89 giáo viên mầm non và phổ thông công lập   |    Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Tĩnh đón chào năm mới Giáp Thìn 2024   |    Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT   |    Dịch bệnh truyền nhiễm dự báo tiếp tục có nguy cơ xuất hiện, lây lan các biến thể mới   |    Xây dựng các bảng lương mới áp dụng từ giữa năm 2024   |   

Hà Tĩnh: Hội nghị nông nghiệp đô thị và giải pháp chuyển đổi số

  

02:36 29/03/2022

Sáng ngày 25/3/2022 UBND Thành phố Hà Tĩnh phối hợp với Câu lạc bộ Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Doanh nhân trẻ Việt Nam, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội tổ chức Hội nghị “Nông nghiệp đô thị và Giải pháp chuyển đổi số trong nông nghiệp bền vững”. Đây cũng là nhiệm vụ “Phát triển thị trường cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” thuộc Đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025 của Bộ Khoa học và Công nghệ giao cho Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội chủ trì thực hiện. Bí thư Thành ủy Hà Tĩnh Dương Tất Thắng dự và chỉ đạo hội nghị


 Toàn cảnh hội nghị 

Những năm gần đây, thành phố Hà Tĩnh đang tập trung phát triển sản xuất nông nghiệp theo nhiều mô hình đã ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, cho ra các sản phẩm đảm bảo chất lượng.

Hiện nay, thành phố Hà Tĩnh đã xây dựng thành công chuỗi cửa hàng Thành Sen mart, trưng bày và kinh doanh các sản phẩm OCOP trong tỉnh và đặc sản của thành phố Hà Tĩnh  và các địa phương trong tỉnh.


Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Duy Đức trình bày về các hướng phát triển nông nghiệp trên địa bàn.


Bà Trương Thị Ny - đại diện của Hội đồng Phát triển kinh tế châu Âu (EEDC) tại Việt Nam chia sẻ về việc phát triển nông nghiệp bền vững.


Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Dương tất Thắng cho rằng: hiện nay, thành phố đang đầu tư vào nông nghiệp đô thị theo hướng phát triển các loại cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao phù hợp với điều kiện địa phương; tập trung ứng dụng công nghệ cao gắn với chuyển đổi số, đa dạng hóa sản phẩm và liên kết theo chuỗi giá trị; phát triển nông nghiệp gắn với du lịch, trải nghiệm sinh thái…Trong thời gian tới, thành phố Hà Tĩnh tiếp tục chỉ đạo các cấp, các ngành đồng hành cùng các doanh nghiệp kết nối sản phẩm theo chuỗi doanh nghiệp, tạo đầu ra ổn định, thúc đẩy phát triển nông nghiệp đô thị ngày càng bền vững.


Tại hội nghị, thành phố Hà Tĩnh đã tổ chức lễ ra mắt chuỗi Thành Sen mart...


... và tiến hành ký kết biên bản hợp tác về hỗ trợ, kết nối giữa các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở giáo dục trong việc hợp tác giao thương và kết nối chuyển đổi số.

Với góc nhìn mới, cách tiếp cận và triển khai đồng bộ các mô hình chuyển đổi số trong nông nghiệp tại Thành phố Hà Tĩnh cho thấy Thành phố Hà Tĩnh đã xác định rõ việc chuyển đổi số trong nông nhiệp không chỉ là câu chuyện ứng dụng công nghệ tạo thêm những giá trị thặng dư cho nền kinh tế mà là để giúp 5 xã và một số phường có tỷ trọng kinh tế nông nghiệp cao với hàng ngàn hộ dân tiếp cận, cập nhật tri thức mới, mở ra cánh cửa mới, cách nghĩ mới, cách làm mới sẵn sàng thay đổi để hòa nhịp xu thế phát triển. Đây cũng chính là giá trị lớn mà chuyển đổi số mang lại.

Tin tưởng rằng, bằng sự vào cuộc đầy quyết tâm, với nhiều sáng tạo đổi mới trong phát triển kinh tế nông nghiệp đô thị của chính quyền thành phố, trong tương lai gần nông nghiệp đô thị thành phố Hà Tĩnh sẽ là một trong những mũi nhọn kinh tế quan trọng để thúc đẩy thành phố phát triển theo hướng văn minh hiện đại, sớm trở thành thành phố trung tâm của vùng Bắc Trung bộ./.

Theo BBT 


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện