Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh ra công điện tập trung ứng phó với áp thấp nhiệt đới, mưa lớn   |    Mưa lớn, Thủy điện Hố Hô xả tràn lưu lượng 1.380 m3/giây   |    Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với báo chí sau Hội đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden   |    Trao quyết định chủ trương đầu tư dự án VSIP hơn 1.555 tỷ đồng tại Hà Tĩnh   |    Hà Tĩnh được Chính phủ phê duyệt quy hoạch cảng cạn ven hành lang quốc lộ 8   |   

Đồng hành, hỗ trợ xã Hương Lâm đạt chuẩn nông thôn mới

  

00:20 20/05/2022

Sáng 18/5, đoàn công tác của tỉnh do Đại tá Lê Khắc Thuyết, UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với cán bộ và nhân dân xã Hương Lâm về việc đẩy nhanh tiến độ, xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM). Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị đỡ đầu xã Hương Lâm xây dựng NTM; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền huyện Hương Khê.


Xã Hương Lâm có 12 thôn, 1.851 hộ, 6.826 nhân khẩu. Hiện nay, còn 9 tiêu chí chưa đạt chuẩn NTM. Xã đề xuất hỗ trợ một số nội dung như: tiêu chí quy hoạch, giao thông, hạ tầng thương mại nông thôn, cơ sở vật chất văn hóa, trường học, môi trường an toàn thực phẩm, khu dân cư mẫu.


Đồng chí Nguyễn Huy Hiền, Phó Giám đốc Đài PTTH Hà Tĩnh phát biểu...

Các đại biểu cho rằng, Hương Lâm là địa bàn khó khăn, phong trào xây dựng NTM vẫn còn một số hạn chế trong khi các tiêu chí đòi hỏi nguồn lực lớn.


Đồng chí Ngô Xuân Ninh, Chủ tịch UBND huyện phát biểu...

Việc đỡ đầu, hỗ trợ các thôn trong xây dựng NTM là nguồn cổ vũ, động viên rất lớn với người dân và các thôn.


Đồng chí Từ Thị Hòa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu...

Các đơn vị được giao đỡ đầu sẽ bắt tay vào cuộc, triển khai nhiệm vụ cụ thể để đồng hành cùng địa phương. Các sở, ngành theo lĩnh vực phụ trách cần đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện ở từng thôn. Tuy nhiên, quan trọng nhất là phải huy động được sự vào cuộc của người dân, là chủ thể trong phong trào xây dựng NTM. Đại diện các thôn cũng cam kết thực hiện xây dựng NTM đúng tiến độ.


Đại tá Lê Khắc Thuyết, Giám đốc Công an tỉnh, và lãnh đạo huyện Hương Khê đồng tình với cách làm huy động các đơn vị, tổ chức đỡ đầu các thôn chưa đạt chuẩn tại Hương Lâm. Góp phần sớm hiện thực hóa mục tiêu xây dựng huyện Hương Khê đạt nông thôn mới và tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn tỉnh NTM.


Đồng thời đề nghị địa phương tuyên truyền để người dân nhận thức rõ nội dung, ý nghĩa của công tác đỡ đầu xây dựng NTM. Xã cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nhận thức rõ xây dựng NTM là trách nhiệm của từng người dân; huy động người dân vào cuộc, nỗ lực thực hiện những nội dung, phần việc có thể làm được; các sở, ngành, tổ chức, đơn vị của tỉnh sẽ đỡ đầu, tài trợ những tiêu chí khó ngoài khả năng của địa phương. Đặc biệt, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các thôn phải quyết liệt, quyết tâm, hết mình vì phong trào xây dựng NTM. Các đơn vị đỡ đầu cần làm việc trực tiếp với từng thôn để rà soát lại từng tiêu chí khó cần đỡ đầu; từ đó xây dựng chương trình cụ thể để triển khai theo từng tuần, từng tháng. Các đơn vị, tổ chức và các thôn cũng cần xây dựng khung tiến độ, phân rõ nhiệm vụ của thôn, xã và của đơn vị đỡ đầu; định kỳ giám sát tiến độ để bổ cứu kịp thời những nội dung chưa hoàn thành, phấn đấu 100% số thôn ở xã Hương Lâm đạt chuẩn Nông thôn mới trước tháng 10/2022.  

Theo CTTĐT Hương Khê


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện