Hà Tĩnh mở đường lớn cho mục tiêu phát triển bền vững   |    15 dự án được Hà Tĩnh trao quyết định chủ trương đầu tư   |    Hà Tĩnh ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 25 doanh nghiệp   |    Quyết định chấp thuận nhà đầu tư Dự án Khu đô thị tại xã Thạch Trung và thị trấn Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh   |    Hà Tĩnh họp báo thông tin về Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh   |   

TTHC công Thạch Hà tiếp nhận 169 hồ sơ sau 2 ngày vận hành thử cấp CMND

  

03:11 08/03/2018

Sau 2 ngày đi vào vận hành thử về lĩnh vực cấp giấy chứng minh nhân dân (CMND), tính đến chiều ngày 8/3, Trung tâm Hành chính công huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã tiếp nhận 169 hồ sơ.

“Trung tâm Hành chính công huyện Thạch Hà là đơn vị đầu tiên trong toàn tỉnh hoạt động về lĩnh vực cấp giấy chứng minh nhân dân. Theo tinh thần Quyết định số 2400 ngày 22/08/2017 của UBND tỉnh, đây là đầu mối để UBND huyện, các cơ quan đóng trên địa bàn thực hiện việc tiếp nhận, hướng dẫn, giải quyết, trả kết quả xử lý các hồ sơ thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân”, Phó Giám đốc Trung tâm Hành chính công huyện Thạch Hà Phạm Kim Trung cho biết.

tthc cong thach ha tiep nhan 169 ho so sau 2 ngay van hanh thu cap cmnd

Ông Nguyễn Quang Tuệ (tổ dân phố 10, thị trấn Thạch Hà) hài lòng: “Việc quy các thủ tục hành chính về một mối đã tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân chúng tôi. Đặc biệt, lực lượng Công an đội Quản lý Hành chính – Công an huyện đã hướng dẫn tận tình, tỉ mỉ và chu đáo cho người đến làm thủ tục”.

tthc cong thach ha tiep nhan 169 ho so sau 2 ngay van hanh thu cap cmnd

Bên cạnh việc tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp và các tổ chức, theo ghi nhận từ phía cán bộ Công an huyện, nếu trước đây, công an phải trực tiếp viết tay thì nay đã có phần mềm điện tử, biểu mẫu nên việc làm thủ tục trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

tthc cong thach ha tiep nhan 169 ho so sau 2 ngay van hanh thu cap cmnd

Được biết, trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tiến hành lắp thêm camera để thuận tiện theo dõi, giám sát toàn bộ hoạt động nhằm tránh tình trạng nhũng nhiễu người dân, doanh nghiệp; đảm bảo cho bộ máy hoạt động hiệu quả.

tthc cong thach ha tiep nhan 169 ho so sau 2 ngay van hanh thu cap cmnd

Trung tâm Hành chính công huyện Thạch Hà đã và đang tiếp tục mang lại những lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp và nhân dân, rút ngắn thời gian giải quyết, đảm bảo, công khai, minh bạch trong việc giải quyết thủ tục hành chính cho các tổ chức, cá nhân. Đây là bước đột phá mạnh mẽ trong công tác cải cách hành chính, góp phần cải thiện môi trường đầu tư trên địa bàn.

Dương VinhThêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   6.300
Tổng số truy cập:   32.937.924

Sự kiện