Hà Tĩnh bổ sung 89 giáo viên mầm non và phổ thông công lập   |    Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Tĩnh đón chào năm mới Giáp Thìn 2024   |    Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT   |    Dịch bệnh truyền nhiễm dự báo tiếp tục có nguy cơ xuất hiện, lây lan các biến thể mới   |    Xây dựng các bảng lương mới áp dụng từ giữa năm 2024   |   

Vũ Quang đồng loạt mở rộng nền đường giao thông nông thôn

  

01:08 02/08/2018

Đến thời điểm này, Vũ Quang đã có 8/11 xã được công nhận là xã NTM, 3 xã còn lại đang phấn đầu hoàn thành trong năm nay.

Người dân thôn 3, xã Hương Thọ (Vũ Quang) tình nguyện tham gia hàng trăm ngày công để mở rộng tuyến đường trục theo chuẩn Quyết định 05.

Có mặt trong buổi ra quân lao động công ích tại thôn 3, xã Hương Thọ trong một ngày tháng 7, chúng tôi được chứng kiến không khí làm việc nhiệt tình, hiệu quả của người dân nơi đây. Mồ hôi đẫm áo, anh Nguyễn Văn Hoàng cho biết: "Tuyến đường trục thôn dài gần 1km đã được bê tông hóa nhưng xét theo quy định mới thì chưa đạt chuẩn, phải tiếp tục mở rộng mỗi bên thêm 1m, trong đó có 0,5m cần đổ bê tông.

Sau khi họp thôn lấy ý kiến, 100% hộ dân đồng tình, sẵn sàng hiến đất, hiến cây và tình nguyện tham gia ngày công để đẩy nhanh tiến độ. Hôm nay, trời nắng nóng, lại đang trong giai đoạn chăm sóc cây trồng vụ hè thu, nhưng tôi và bà con vẫn tham gia đầy đủ để con đường thêm rộng rãi, thoáng mát, đi lại an toàn, mùa về vận chuyển nông sản dễ dàng hơn...".

Vũ Quang đồng loạt mở rộng nền đường giao thông nông thôn
Người dân Đức Hương (Vũ Quang) mở rộng nền đường để đạt chuẩn theo Quyết định 05.

Tương tự, xã Đức Hương (đạt chuẩn NTM năm 2016) cũng đang tích cực mở rộng các tuyến đường để phấn đấu đạt chuẩn NTM kiểu mẫu vào cuối năm nay. Để mở rộng 4 km trục đường trung tâm và các đường trục thôn, xã đã bố trí ngân sách 1,5 tỷ đồng mua nguyên vật liệu, thuê máy móc san ủi mặt bằng, sau đó huy động sức dân đóng góp ngày công phát quang đường làng ngõ xóm, mở rộng nền đường xi măng. Với tinh thần Nhà nước và nhân dân cùng làm, đến thời điểm này, Đức Hương đã cơ bản thực hiện xong việc mở rộng các tuyến đường đạt chuẩn theo Quyết định 05 của UBND tỉnh...

Toàn huyện Vũ Quang có 291 tuyến, với 96,5 km đường các loại đã được cứng hóa và đạt chuẩn theo quy định trước đây. Trên cơ sở khảo sát thực trạng của từng xã, UBND huyện đã xây dựng kế hoạch, giao chỉ tiêu, cung ứng xi măng để các địa phương vừa làm mới vừa mở rộng các tuyến đường đạt chuẩn theo Quyết định 05 của tỉnh. Với tinh thần đó, các xã cũng đã triển khai về tận các thôn xóm, người dân và thường xuyên có sự đôn đốc, kiểm tra, hướng dẫn thực hiện.

Vũ Quang đồng loạt mở rộng nền đường giao thông nông thôn
Người dân thôn Đồn Thượng (xã Đức Liên) ra quân làm đường liên thôn theo chuẩn NTM.

Tính từ cuối năm 2017 đến nay, các địa phương ở Vũ Quang đã huy động được gần 100 ngàn ngày công, 140 ca máy, 1.384 tấn xi măng để phát quang gần 300 km hành lang đường, đào đắp nền đường gần 100 m3 đất đá, làm mới 9 km đường cứng, mở rộng 207 tuyến đường với chiều dài gần 68 km.

Điều đáng ghi nhận nhất trong thực hiện chủ trương này ở Vũ Quang đó là sự đồng tình, hưởng ứng tích cực của nhân dân. Nhiều tuyến đường vừa làm mới bằng bê tông chưa lâu, nhưng khi chủ trương thay đổi để đáp ứng yêu cầu thực tiễn thì người dân vẫn tiếp tục ủng hộ, sẵn sàng hiến đất, hiến cây, tham gia ngày công, đóng góp kinh phí để mở rộng thêm tuyến đường.

Theo Baohatinh.vn

Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện