Lấy ý kiến Nhân dân Hà Tĩnh về người hoạt động cách mạng đã hy sinh, từ trần   |    TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ SẼ THAY THẾ GIẤY TỜ GÌ?   |    Triển lãm số 3D “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Vũ Quang   |    5 ngân hàng ở Hà Tĩnh giải ngân hơn 22,7 tỷ đồng gói hỗ trợ lãi suất 2%/năm   |    Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050   |   

Công an Hà Tĩnh nỗ lực phục vụ tại các trung tâm hành chính công

  

00:28 13/08/2018

Cùng với các ngành chức năng khác, lực lượng công an làm việc tại các Trung tâm Hành chính công tỉnh Hà Tĩnh và các địa phương đang nỗ lực phục vụ có hiệu quả, đáp ứng nhu cầu giải quyết các thủ tục chính của người dân và doanh nghiệp.

Công an Hà Tĩnh nỗ lực phục vụ tại các trung tâm hành chính công
Cảnh sát quản lý hành chính (PC64 - Công an tỉnh Hà Tĩnh) trực giải quyết thủ tục tại Trung tâm Hành chính công tỉnh Hà Tĩnh

Chỉ tính từ đầu năm 2018 lại nay, tại Trung tâm Hành chính công tỉnh, Công an tỉnh đã tiếp nhận trên 700 hồ sơ thuộc các lĩnh vực: Phòng cháy, chữa cháy; đăng ký, quản lý con dấu; ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự… và đã giao trả đúng hạn 698 hồ sơ.

Anh Trịnh Minh Tuấn, người dân ở xã Xuân Thành (Nghi Xuân) đến làm thủ tục cấp lại con dấu tại Trung tâm Hành chính công tỉnh cho biết: "Tôi đến đây để làm thủ tục cấp lại con dấu, chỉ trong một thời gian ngắn đã được cán bộ công an ở đây nhiệt tình hướng dẫn làm xong thủ tục. Các bước thủ tục đều được niêm yết rõ ràng, cụ thể nên đến giao dịch rất thuận lợi”.

Công an Hà Tĩnh nỗ lực phục vụ tại các trung tâm hành chính công
Công an huyện Thạch Hà tiếp nhận hồ sơn tại Trung tâm Hành chính công huyện

Tại Trung tâm Hành chính công TP Hà Tĩnh, Trung tâm Hành chính công huyện Thạch Hà... tính trung bình mỗi ngày, cán bộ, chiến sỹ Đội Quản lý hành chính tiếp nhận từ 80 - 100 hồ sơ, giao trả trên dưới 70 chứng minh thư nhân dân, hướng dẫn các thủ tục sửa sai và các thủ tục liên quan khác cho công dân.

Với phương châm loại bỏ các thủ tục, giấy tờ gây mất thời gian cho nhân dân, lực lượng công an các đơn vị ứng dụng tốt công nghệ thông tin trong tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính như: Phần mềm bấm số thứ tự, phần mềm bấm số ngẫu nhiên, phần mềm tra cứu thông tin, theo dõi kết quả… Từ đó đã mang lại nhiều thuận lợi, giảm chi phí và thời gian đi lại cho người dân.

Công an Hà Tĩnh nỗ lực phục vụ tại các trung tâm hành chính công
Công an TP Hà Tĩnh giao trả hồ sơ cho người dân đến giao dịch tại Trung tâm Hành chính công

Ông Phan Công Dũng ở xã Thạch Khê (Thạch Hà) cho biết: “Khi đến làm chứng minh thư nhân dân tại Trung tâm Hành chính công huyện, tôi đã được hướng dẫn tận tình, tỉ mỉ. Ban đầu, tôi nghĩ làm thủ tục cấp chứng minh thư nhân dân mới có nhanh cũng phải mất cả tiếng đồng hồ, nhưng khi đến đây tôi chỉ mất chừng 30 phút là đã làm xong. Điều làm tôi thoải mái nhất là thái độ làm việc của cán bộ ở đây, rất tận tình, chu đáo và gần gũi”.

Với mục tiêu lấy sự hài lòng của người dân là thước đo chất lượng và hiệu quả phục vụ, các cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Hà Tĩnh thực hiện nhiệm vụ tại các trung tâm hành chính công đang góp phần không nhỏ trong việc tạo bước đột phá về công tác cải cách hành chính.

Theo Baohatinh.vn

Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.648
Tổng số truy cập:   32.491.241

Sự kiện