Ngày 6/11, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 18 ca mắc mới, trong đó có 13 ca trong cộng đồng.   |    Hướng dẫn cách ly, xét nghiệm đối với người đến/ về tỉnh Hà Tĩnh từ các tỉnh, thành phố khác   |    Ảnh hưởng của bão số 8, dự báo khu vực Hà Tĩnh có mưa to và dông   |    Ấn Độ bồi thường 670 USD cho mỗi ca tử vong do COVID-19   |    Tăng cường tuyên truyền sử dụng vật tư nông nghiệp cho người dân Cẩm Xuyên   |   

Dấu ấn nông thôn mới ở huyện biên giới Hà Tĩnh

  

14:03 17/01/2019

Huy động nguồn lực gần 550 tỷ đồng, đưa 5 xã đạt chuẩn NTM, không còn xã dưới 12 tiêu chí… là những con số ấn tượng sau 1 năm nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) trong thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM.

Đường quê "xanh - sạch - đẹp" xã NTM Sơn Thịnh. Ảnh: Minh Lý

Lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát

Về huyện miền núi Hương những ngày cuối năm, dễ dàng bắt gặp hình ảnh những con đường làng rộng thênh thang, hai bên được trang điểm bằng hàng rào xanh, bờ hoa chiều tím, hoa mười giờ, hoa cúc khoe sắc.

Xen lẫn giữa những ngôi nhà vững chãi, ngăn nắp là các khu vườn quy hoạch hợp lý, trồng các loại cây ăn quả, rau sạch đem lại hiệu quả kinh tế cao. Mỗi thôn đều xây dựng điểm nhấn 10 hộ liền kề với “Nhà sạch, vườn đẹp, ngõ hoa”. Các KDC kiểu mẫu đã khoác lên mình màu áo mới khởi sắc, tươi sáng và khang trang.


Với địa bàn rộng, địa hình nhiều đồi núi, chia cắt nhiều vùng nhưng Sơn Thủy đã huy động nội lực hoàn thành 74 km đường trục xã, thôn, ngõ xóm đảm bảo đạt chuẩn NTM

“Sau 1 năm với tinh thần “nỗ lực lớn, quyết tâm cao” huyện Hương Sơn có thêm 5 xã đạt chuẩn NTM, nâng tổng số xã đạt chuẩn lên con số 16/30 xã. Đây là năm đạt thành tích cao nhất trong 8 năm triển khai thực hiện xây dựng NTM” – Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn Nguyễn Quang Thọ phấn khởi cho biết.

Thành quả đó, bắt nguồn từ công tác lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kiên quyết với những hướng đi đúng, hiệu quả của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự chung sức đồng lòng của các tổ chức trong hệ thống chính trị và của toàn dân. Dấu ấn đầu tiên là sự mạnh dạn, táo bạo, sát sao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo từ huyện đến cơ sở.