Ngày 6/11, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 18 ca mắc mới, trong đó có 13 ca trong cộng đồng.   |    Hướng dẫn cách ly, xét nghiệm đối với người đến/ về tỉnh Hà Tĩnh từ các tỉnh, thành phố khác   |    Ảnh hưởng của bão số 8, dự báo khu vực Hà Tĩnh có mưa to và dông   |    Ấn Độ bồi thường 670 USD cho mỗi ca tử vong do COVID-19   |    Tăng cường tuyên truyền sử dụng vật tư nông nghiệp cho người dân Cẩm Xuyên   |   

Nghi Xuân đồng loạt ra quân "nâng chất" nông thôn mới

  

08:29 17/02/2019

Sau Lễ phát động “Toàn dân chung sức xây dựng huyện nông thôn mới kiễu mẫu” vào ngày 12/2, đến nay, nhiều địa phương trên địa bàn huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã rầm rộ ra quân triển khai nhiệm vụ nâng chất nông thôn mới (NTM).

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh và Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Văn Thạch chứng kiến các địa phương, đơn vị trên địa bàn Nghi Xuân ký kết thi đua tại Lễ phát động "Toàn dân chung sức xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu" (ngày 12/2/2019).

Theo đó, ngày 13/2, bà con nhân dân xã Cổ Đạm đã tổ chức trồng hàng chục cây xanh tại di tích lịch sử Đình Hoa Vân Hải (thôn 10). Sau 3 năm đạt chuẩn, xã Cổ Đạm vẫn tiếp tục huy động các nguồn lực, tuyên truyền vận động người dân duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí về xây dựng NTM.

Trong năm 2018, phong trào này đã tiếp tục được phát huy một cách mạnh mẽ, có chiều sâu và đạt được những kết quả toàn diện: Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 36,6 triệu đồng người/năm, tổng giá trị sản xuất trên địa bàn đạt gần 283 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt trên 12%.


Sau lễ phát động, cán bộ và nhân dân Xuân Mỹ đã tiến hành đổ bê tông tuyến đường ngõ xóm có chiều dài 200m tại thôn Vinh Mỹ.

Xã Xuân Mỹ là 1 trong 2 địa phương đạt chuẩn NTM đầu tiên của Nghi Xuân. Sau khi đạt chuẩn, Xuân Mỹ vẫn luôn giữ vững phong trào và khối lượng công việc đều tăng thêm hàng năm. Để thực hiện thành công xã NTM nâng cao năm 2019, ngày 14/2 xã Xuân Mỹ đã kêu gọi cán bộ, nhân dân tiếp tục đoàn kết, phát huy và nêu gương những cách làm hay, cá nhân điển hình trong xây dựng NTM; phát động 8 thôn tiếp tục nâng cao các tiêu chí đã đạt, xây dựng vườn mẫu, vườn hộ, đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu theo tiêu chí mới.