Hà Tĩnh mở đường lớn cho mục tiêu phát triển bền vững   |    15 dự án được Hà Tĩnh trao quyết định chủ trương đầu tư   |    Hà Tĩnh ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 25 doanh nghiệp   |    Quyết định chấp thuận nhà đầu tư Dự án Khu đô thị tại xã Thạch Trung và thị trấn Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh   |    Hà Tĩnh họp báo thông tin về Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh   |   

Chi bộ tiêu biểu ở xã miền núi Hà Tĩnh học tập và làm theo gương Bác

  

07:03 04/04/2019

Đưa nội dung chuyên đề liên quan đến học Bác vào mỗi buổi sinh hoạt chi bộ là cách làm hay ở Chi bộ thôn Bắc Trà - xã Hương Trà (Hương Khê, Hà Tĩnh) nhằm giúp mỗi đảng viên phát huy vài trò tiên phong thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Trong lộ trình xây dựng khu dân cư kiểu mẫu Bắc Trà, các đảng viên trong Chi bộ luôn nêu cao vai trò đi đầu làm gương

Nhiều năm nay, trong mỗi cuộc sinh hoạt hàng tháng, ngoài các nội dung theo quy định, Chi bộ thôn Bắc Trà luôn dành 15 - 20 phút cho nội dung chuyên đề học Bác. Trước khi diễn ra cuộc họp, Bí thư chi bộ thôn trực tiếp phân công 2 đảng viên luân phiên nhau nói chuyện chuyên đề về Bác.

Bí thư Chi bộ thôn Bắc Trà Mai Văn Hoàng cho biết: “Chi bộ có 33 đảng viên. Chúng tôi đặt ra yêu cầu cho đảng viên đó là phải lựa chọn những nội dung sát với thực tiễn. Khi trình bày các câu chuyện không được trùng lặp nhau và không trùng với những đảng viên đã trình bày ở các cuộc họp trước. Ngoài kể những câu chuyện về Bác, đảng viên còn phải tự đúc rút ra bài học cho bản thân mình và đưa ra chi bộ cùng thảo luận, góp ý”.


Trước mỗi buổi sinh hoạt chi bộ, Bí thư chi bộ Mai Văn Hoàng (áo trắng) phân công, trao đổi với đảng viên nội dung chuyên đề học Bác

Từ năm 2018 trở về trước, nội dung các chuyên đề hoàn toàn do đảng viên chuẩn bị từ nội dung đến cách trình bày. Nhưng từ đầu năm 2019 đến nay, trên cơ sở chuyên đề được Ban Tuyên giáo Huyện ủy gửi về, cấp ủy chi bộ sẽ lựa chọn nội dung phân công cụ thể đến từng đảng viên.

“Không chỉ phân công đảng viên, chính bản thân tôi làm gương đi trước. Năm 2018, tôi chọn chuyên đề Bác Hồ với nhân dân. Sau khi kể câu chuyện Bác về thăm người dân Hà Tây, tôi rút ra cho mình nhiều bài học ý nghĩa về sự tôn trọng người dân của Bác. Với vai trò Bí thư Chi bộ, tôi càng phải xây dựng ý thức gần dân, trọng dân, lấy dân làm gốc, trong mọi việc đều phải hỏi ý kiến người dân, thấu hiểu, chia sẻ tâm tư của nhân dân. Bác đã dạy rồi: “Dễ trăm lần không dân cũng chịu/ Khó vạn lần dân liệu cũng xong” - ông Hoàng chia sẻ.