Hà Tĩnh mở đường lớn cho mục tiêu phát triển bền vững   |    15 dự án được Hà Tĩnh trao quyết định chủ trương đầu tư   |    Hà Tĩnh ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 25 doanh nghiệp   |    Quyết định chấp thuận nhà đầu tư Dự án Khu đô thị tại xã Thạch Trung và thị trấn Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh   |    Hà Tĩnh họp báo thông tin về Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh   |   

Sinh động việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Hà Tĩnh

  

00:13 16/04/2019

 Nghiêm túc triển khai chuyên đề học tập và làm theo Bác năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Hà Tĩnh đã kịp thời triển khai đến tận cơ sở; tổ chức học tập bằng những việc làm thiết thực.

Đồng chí Lê Đình Sơn - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh giải đáp thấu đáo kiến nghị của công dân tại buổi tiếp định kỳ tháng 3/2019.

Sau hội nghị trực tuyến tại 17 điểm cầu của các huyện, thành, thị ủy và đảng ủy trực thuộc với 2.500 đại biểu tham dự tổ chức vào cuối tháng 12/2018, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh thường xuyên chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng quán triệt nội dung, triển khai thực hiện chuyên đề gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, trong đó, xác định những việc làm cụ thể, sát đúng với việc “làm theo” tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác.

Tại Can Lộc, theo Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Nguyễn Tiến Dũng: “Trong tháng 1 và tháng 2/2019, nội dung chuyên đề học tập và làm theo Bác năm 2019 đã được huyện triển khai đến tất cả các đảng bộ, chi bộ và các đoàn thể ở cơ sở. Chúng tôi đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức sinh hoạt chi bộ gắn với triển khai từng nội dung chuyên đề học tập, làm theo Bác; các đảng viên đã viết bản đăng ký học tập, làm theo Bác”.


Huyện ủy Can Lộc tổ chức “Trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Cũng theo ông Dũng, hiện nay, Can Lộc đang sôi nổi tổ chức các chương trình tọa đàm “Trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” từ cấp cơ sở đến cấp huyện. Một số đảng bộ cơ sở còn tổ chức tọa đàm đến chi bộ.

Còn ở Thạch Hà, việc triển khai nội dung chuyên đề học tập và làm theo Bác được hầu hết các chi bộ gắn với nội dung mỗi buổi sinh hoạt. Bên cạnh đó, các đảng ủy, chi ủy còn chọn xây dựng mô hình tập thể, cá nhân điển hình học và làm theo Bác để nhân rộng. Đặc biệt, tọa đàm “Trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tại Thạch Hà còn được tổ chức đến tận chi bộ thôn.


Tọa đàm “Trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được thôn Thanh Lan (xã Thạch Khê) tổ chức thành công.

Chi bộ thôn Thanh Lan (xã Thạch Khê) là một trong những điểm sáng của Thạch Hà khi vừa tổ chức thành công chương trình tọa đàm. Các tham luận trong chương trình đều do đảng viên trong chi bộ tự chuẩn bị, trong đó, thể hiện nhận thức về quan điểm lý luận của Bác, liên hệ thực tiễn trách nhiệm của bản thân đảng viên tại chi bộ, nơi cư trú.

Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Thạch Hà Bùi Thị Hoàng Oanh chia sẻ: “Từ những cách làm phong phú, nội dung học và làm theo Bác đang được huyện tổ chức bài bản và bước đầu có những chuyển biến thực sự từ trong ý thức, tác phong của mỗi cán bộ, đảng viên. Thời gian tới, huyện tiếp tục chỉ đạo triển khai nội dung học Bác đi vào cụ thể, chiều sâu. Dự kiến cuối tháng 4 này, huyện sẽ tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với vinh danh các cá nhân, tập thể điển hình”.