Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022   |    Hà Tĩnh có 7 ca mắc sốt xuất huyết tại chỗ, người dân cần nêu cao cảnh giác   |    Tăng cường tuyên truyền sử dụng vật tư nông nghiệp cho người dân Cẩm Xuyên   |    Về việc lấy ý kiến góp ý của nhân dân về “Lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 thành phố Hà Tĩnh”   |    Về việc lấy ý kiến góp ý của nhân dân về “Lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 thị xã Hồng Lĩnh”   |   

Nghiên cứu phương án bố trí người hoạt động không chuyên trách cấp xã

  

07:08 03/07/2019

Chủ trì cuộc họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh sáng 2/7 để nghe, cho ý kiến về các nội dung trình Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVII, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn đề nghị nghiên cứu các phương án bố trí, chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách và cán bộ thôn để trình Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.


Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng và các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy tham dự.(Ảnh Baohatinh)

Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVII sẽ xem xét các nội dung quan trọng như: Các báo cáo thường kỳ về KT-XH, QPAN, thu - chi ngân sách; công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh; kết quả thực hiện các nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 8; trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi Kỳ họp thứ 10...

Đặc biệt, HĐND tỉnh sẽ xem xét, thông qua các nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ tạo việc làm, hỗ trợ người lao động đi làm việc nước ngoài theo hợp đồng và học sinh, sinh viên đi du học nghề giai đoạn 2019 - 2021; nghị quyết quy định một số chế độ, chính sách về phát triển bóng đá Hà Tĩnh đến năm 2030 và những năm tiếp theo; nghị quyết sắp xếp, sáp nhập thôn, tổ dân phố tại một số xã, phường, thị trấn…

Sau khi nghe các đại biểu thảo luận, cho ý kiến, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn khẳng định: Kỳ họp 10 HĐND tỉnh có vai trò hết sức quan trọng, xem xét và quyết định nhiều vấn đề lớn, có ý nghĩa đối với sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà. Chính vì vậy, các ban, ngành sau cuộc họp này tiếp tục tập trung cao để hoàn thiện, đảm bảo chất lượng các nội dung trình kỳ họp.

Bí thư Tỉnh ủy lưu ý, xung quanh nhóm nội dung về kinh tế, nhất là về đầu tư hạ tầng, xây dựng các công trình mới, cần đánh giá tính thiết yếu, cấp bách, phù hợp với luật và phải cân đối được nguồn lực lúc đó mới trình HĐND tỉnh. Từ nay đến năm 2021, cần tập trung huy động nguồn lực để thực hiện các công trình đã được phê duyệt, còn công trình mới chỉ chọn những cái cốt yếu để triển khai.

Các đề án về giảm nghèo bền vững, chính sách việc làm, chính sách hỗ trợ xuất khẩu lao động, cần rà soát lại thật kỹ trên tinh thần chỗ nào thực sự cần thiết mới tiến hành điều chỉnh, sửa đổi. Đối với đề án giảm nghèo bền vững, phải tiếp tục kiên trì mục tiêu và các giải pháp, trong đó cốt lõi nhất vẫn là khuyến khích phát triển sản xuất để giảm nghèo từ gốc.

Bí thư Tỉnh ủy cũng cho ý kiến về một số nội dung liên quan đến tổ chức bộ máy, nhất là đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã, người hoạt động không chuyên trách cấp xã và cán bộ thôn. Trong đó, đề nghị ngành Nội vụ nghiên cứu các phương án bố trí, chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách và cán bộ thôn để trình Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Về nhiệm vụ trước mắt, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đề nghị cả hệ thống tiếp tục tập trung cao cho công tác phòng cháy chữa cháy rừng, thống kê thiệt hại do cháy rừng và có kế hoạch trồng lại rừng; chủ động các phương án phòng chống bão lụt do thời tiết diễn biến phức tạp; xử lý các tồn đọng, vướng mắc liên quan đến đền bù, GPMB các công trình, dự án và bồi thường sự cố môi trường biển...

BBT


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   3.758
Tổng số truy cập:   31.973.657

Sự kiện