Hà Tĩnh bổ sung 89 giáo viên mầm non và phổ thông công lập   |    Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Tĩnh đón chào năm mới Giáp Thìn 2024   |    Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT   |    Dịch bệnh truyền nhiễm dự báo tiếp tục có nguy cơ xuất hiện, lây lan các biến thể mới   |    Xây dựng các bảng lương mới áp dụng từ giữa năm 2024   |   

“Gác” ngày nghỉ, giáo viên Hương Sơn cùng Nhân dân xây dựng NTM

  

11:28 29/11/2020

Thay vì ở nhà nghỉ ngơi sau một tuần mệt nhoài sau những giờ lên lớp, các giáo viên ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã cùng với người dân bắt tay xây dựng nông thôn mới.

Thầy Nguyễn Quốc Khánh - Hiệu phó Trường THCS Hồ Tùng Mậu, xã Sơn Bình chia sẻ, dù là xã đã cán đích nông thôn mới (NTM) nhưng thực tế ở địa phương vẫn còn rất nhiều việc để làm. Với tình thần xây dựng NTM là việc không của riếng ai nên mỗi giáo viên luôn sẵn sàng đồng hành cùng với địa phương để xây dựng.


Giáo viên Trường THCS Hồ Tùng Mậu tham gia đổ bê tông xây dựng khuôn viên hội quán tại thôn 6, xã Sơn Bình

“Thời gian giáo viên có thể tham gia là vào các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Trong tuần này ngoài trường THCS Hồ Tùng Mậu còn có Trường tiều học Sơn Bình cùng tham gia”, thầy Khánh thông tin thêm.

Các thầy cô mỗi người mỗi việc, căn cứ theo ‘tay nghề” và sự phân công của chính quyền địa phương để phối hợp thực hiện như xây dựng sân vườn Hội quá, xây tường rào, mương nước, chỉnh trang khuôn viên, lắp đặt bảng biển, xóa bỏ vườn tạp, rọn rác…

“Chỉ trong buổi chiều ngày thứ 7 (28/11), giáo viên của 2 trường đã chỉnh trang cải tạo được 4 vườn cho các hộ gia đình chính sách già cả neo đơn, làm 1 vườn mẫu; đổ bê tông 50 m mở rộng nền đường và láng xong sân vui chơi ở hội quán thôn 5”, anh Nguyễn Song Hào - Phó chủ tịch UBND xã Sơn Bình cho hay.


Giáo viên trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện tham gia chỉnh trang khuôn viên vườn cho một hộ dân ở Sơn Lễ

Ngoài việc các trường học đóng trên địa bàn xã, phối hợp với xã đó thực hiện, những trường học đóng ở địa bàn không phải xây dựng NTM (khu vực thị trấn Phố Châu…) hoặc những xã cơ bản đã hoàn thiện các tiêu chí thì nhà trường lại phát huy tinh thần tham gia đồng hành chéo (cùng chính quyền và nhân dân xã khác xây dựng NTM).

Điển hình là Trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện, Trường tiểu học thị trấn Phố Châu đã đồng hành với nhân dân xã Sơn Lễ xây dựng NTM trong thời gian qua.

Tinh thần này đã được triển khai rộng khắp ở các trường học trên địa bàn huyện mang lại nhiều ý nghĩa và hiệu quả tích cực.

“Là xã đang trên đà đẩy mạnh xây dựng NTM, trong các ngày thứ 7 và chủ nhật được sự đồng hành của các giáo viên là động lực to lớn để chính quyền và nhân dân địa phương không những đẩy nhanh tiến độ, mà còn tạo động lực để cán bộ, nhân dân tích cực tham gia, phát huy vai trò chủ thể của mình trong xây dựng NTM theo mục tiêu đã đề ra”, ông Nguyễn Văn Duẫn - Chủ tịch UBND xã Sơn Lễ đánh giá


Cán bộ Phòng GD&ĐT Hương Sơn tham gia xây dựng hệ thống mương thoát nước tại thôn Đức Vừ xã Sơn Lễ

Thầy Lương Sỹ Hiệp - Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Hương Sơn cho biết, ngoài các trường trên địa bàn đồng hành với chính quyền địa phương sở tại đẩy mạnh phong trào xây dựng NTM thì riêng cán bộ CBVC của Phòng GD&ĐT huyện trực tiếp tham gia đồng hành cùng với nhân dân ở thôn Đức Vừ xã Sơn Lễ.

Theo Baohatinh.vn


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện