Trường hợp F1 tại Hà Tĩnh tiếp xúc với bệnh nhân 237 âm tính với virus SARS-CoV-2   |    GIÓ MÙA ĐÔNG BẮC ẢNH HƯỞNG ĐẾN HÀ TĨNH TỚI NGÀY 8/4   |    Thông tin phòng chống dịch COVID-19 đến 07 giờ ngày 04/4/2020   |    Hà Tĩnh: Tình trạng 03 bệnh nhân người ở nước ngoài về dương tính với SARS-CoV-2 đang được cách ly y tế có sức khỏe bình thường   |    01 trường hợp F1 và 16 trường hợp F2 tại Hà Tĩnh liên quan đến bệnh nhân số 237   |   

Lựa chọn một số đơn vị để giám sát chuyên sâu về cải cách hành chính

  
Cỡ chữ

Ngày đăng: 11/03/2019 16:16  -  Lượt xem: 6988

 Chiều 11/3, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải, đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh về công tác cải cách hành chính (CCHC) trên địa bàn Hà Tĩnh giai đoạn 2015 - 2018 tổ chức họp thống nhất nội dung đợt giám sát.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải chủ trì hội nghị

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận và đi đến thống nhất thời gian, nội dung giám sát. Theo đó, các thành viên được chia thành 2 đoàn, với nòng cốt là lãnh đạo các ban HĐND tỉnh, một số ban ngành, địa phương.

Dự kiến, thời gian giám sát sẽ bắt đầu vào nửa cuối tháng 3/2019.


Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh Nguyễn Huy Hùng báo cáo dự thảo nội dung giám sát

Đoàn sẽ tiến hành giám sát các sở, ngành, một số cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn và các huyện, thị xã, thành phố. Trong đó, chú trọng vào các sở ngành, địa phương có nhiều thủ tục hành chính, tác động đến nhiều tổ chức, cá nhân hoặc có bộ máy tổ chức và số lượng biên chế lớn.

Trong đợt giám sát này, đoàn sẽ nghiên cứu để lấy phiếu tham vấn ý kiến đánh giá của người dân, doanh nghiệp, cán bộ công chức đối với công tác CCHC. Các nội dung tham vấn sẽ là một trong những kênh để đoàn nắm bắt, có đánh giá sát đúng hơn tình hình CCHC tại các địa phương, đơn vị.


Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Trí Lạc: Đợt giám sát cần soi rõ tất cả các cơ quan hành chính nhà nước, trong đó giám sát những mặt tốt để có kinh nghiệm. Làm như vậy mới có được bức tranh CCHC đầy đủ, rõ nét.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải cho rằng, công tác CCHC đã đạt được nhiều kết quả, tuy nhiên vẫn còn những ách tắc, vướng mắc. Vì vậy, đoàn giám sát cần phát huy vai trò, tìm ra được những nguyên nhân để kịp thời khắc phục, tiếp tục tạo được bước đột phá trong CCHC.