Hà Tĩnh bổ sung 89 giáo viên mầm non và phổ thông công lập   |    Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Tĩnh đón chào năm mới Giáp Thìn 2024   |    Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT   |    Dịch bệnh truyền nhiễm dự báo tiếp tục có nguy cơ xuất hiện, lây lan các biến thể mới   |    Xây dựng các bảng lương mới áp dụng từ giữa năm 2024   |   

Ủy ban Bầu cử Hà Tĩnh công bố danh sách người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh

  

06:59 29/05/2021

Ủy ban bầu cử (UBBC) tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành Nghị quyết số 54/NQ-UBBC về công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.


Cử tri Hà Tĩnh tích cực hưởng ứng ngày hội bầu cử

Cùng với cử tri cả nước, ngày 23/5, Hà Tĩnh có đã có 851.901/853.125 cử tri tham gia bỏ phiếu (đạt tỷ lệ 99,86%). Tính đến 19h cùng ngày, tỷ lệ bỏ phiếu ở 13 huyện, thị, thành đều ở mức cao (trên 99%); đặc biệt là các địa phương Hương Khê (100%), Đức Thọ (99,97%), Nghi Xuân (99,94%)...


Cử tri tổ bầu cử số 7, xã Tân Lâm Hương (Thạch Hà) lựa chọn ứng cử viên để bầu vào đại biểu.

Kết quả, tỉnh Hà Tĩnh đã bầu đủ 7 đại biểu Quốc hội khóa XV trong số 13 ứng cử viên; bầu 54 đại biểu HĐND tỉnh trong số 90 ứng cử viên; bầu 418 đại biểu HĐND cấp huyện trong số 690 ứng cử viên; bầu 5.011 đại biểu HĐND cấp xã từ 8.384 ứng cử viên.

Đối với đại biểu HĐND tỉnh, người trúng cử cao nhất có tỉ lệ phiếu bầu đạt 98,65%, thấp nhất đạt tỉ lệ 81,69%.


Tổ bầu cử số 3, thuộc thôn 3, xã Thọ Điền (Vũ Quang) tiến hành kiểm phiểu.

Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh - Chủ tịch UBBC tỉnh Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng đã khẳng định, cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn Hà Tĩnh đã thành công tốt đẹp, bảo đảm các quy định của pháp luật, dân chủ, tuyệt đối an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội lớn của toàn dân.

Các quy trình tổ chức đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, khoa học, chủ động, sáng tạo với tinh thần trách nhiệm rất cao. Trong quá trình bỏ phiếu, công tác an ninh trật tự được đảm bảo, cử tri chấp hành tốt việc thực hiện thông điệp “5K” trong phòng dịch Covid-19.


Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng trò chuyện với các nữ tu giáo xứ Chân Thành, tại khu vực bỏ phiếu số 5, xã Thạch Trung (TP Hà Tĩnh).

Bí thư Tỉnh ủy cũng cho biết các nguyên nhân cơ bản để đạt được kết quả tốt đẹp của cuộc bầu cử. Đó là, Hà Tĩnh luôn bám sát các văn bản, chỉ đạo của Trung ương, lãnh đạo, chỉ đạo công tác bầu cử chủ động, bài bản, sát sao, phù hợp với tình hình thực tiễn của tỉnh và của từng địa phương. Cả hệ thống chính trị đã vào cuộc đồng bộ, đội ngũ cán bộ thôn, tổ dân phố nhiệt huyết; vai trò các đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, huyện thị thành ủy phát huy cao trách nhiệm, luôn bám sát địa bàn, Nhân dân đoàn kết, đồng thuận, tin tưởng, phấn khởi hướng về cuộc bầu cử.


Các địa phương trong tỉnh có nhiều hình thức tuyên truyền trực quan tạo được không khí vui tươi, phấn khởi trong ngày hội lớn của dân tộc.

Công tác thông tin, tuyên truyền được đẩy mạnh, đi trước. Nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng được triển khai sâu rộng đã chuyển tải đầy đủ, kịp thời các nội dung, tiến độ cuộc bầu cử. Qua đó, vừa cung cấp thông tin cần thiết cho cử tri, vừa cổ vũ, lan tỏa không khí thi đua của các tầng lớp nhân dân trong toàn tỉnh.

Chính vì vậy, cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ trong niềm phấn khởi, tin tưởng và đặt ra nhiều kỳ vọng với mỗi lá phiếu của mình.

Ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ở Hà Tĩnh đã thực sự trở thành ngày hội lớn bởi đã hội tụ được tình cảm, trách nhiệm, niềm tin, kỳ vọng của toàn thể cử tri tỉnh nhà. Kết quả bầu cử cũng chính là thước đo đánh giá cán bộ.


Ngày bầu cử thực sự trở thành ngày hội toàn dân ở Hà Tĩnh.

Tin rằng, 54 đại biểu được cử tri lựa chọn sẽ phát huy cao nhất năng lực, trí tuệ, trách nhiệm và tâm huyết để cùng với toàn tỉnh thực hiện thành công mục tiêu của đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân, xứng đáng với niềm tin tưởng, sự mong đợi, kỳ vọng của Nhân dân tỉnh nhà.

DANH SÁCH NGƯỜI TRÚNG CỬ ĐẠI BIỂU HĐND HÀ TĨNH KHÓA XVIII MỜI XEM TẠI ĐÂY

Theo Baohatinh.vn

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện