Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Tĩnh đón chào năm mới Giáp Thìn 2024   |    Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT   |    Dịch bệnh truyền nhiễm dự báo tiếp tục có nguy cơ xuất hiện, lây lan các biến thể mới   |    Xây dựng các bảng lương mới áp dụng từ giữa năm 2024   |    Dự báo thời tiết từ 29 tháng Chạp đến mùng 4 Tết   |   

Tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam tại Nhật Bản

  

01:48 30/08/2022

Trong khuôn khổ Hội chợ hàng tiêu dùng, ẩm thực Việt Nam ở thành phố Osaka (Nhật Bản), Ban tổ chức đã dành riêng một gian hàng để giới thiệu và tuyên truyền về công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam.


Gian trưng bày về chủ quyền biển đảo của Việt Nam tại hội chợ. Ảnh: TTXVN phát

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka và tổ chức phi chính phủ “Hiệp hội Thân thiện Nhật - Việt” của Nhật Bản vừa phối hợp tổ chức Hội chợ hàng tiêu dùng, ẩm thực Việt Nam ở thành phố Osaka.

Trong 2 ngày diễn ra hội chợ (27 và 28/8), ngoài các sản phẩm tiêu dùng chất lượng cao của hai nước, Ban tổ chức còn dành riêng một gian hàng để giới thiệu và tuyên truyền về công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam, trong đó nổi bật là các tấm áp phích lớn khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với các quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Bên cạnh đó, gian hàng cũng trưng bày nhiều tài liệu, hình ảnh và video về các bằng chứng thể hiện chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo này.

Hội chợ lần này có sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp hai nước hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất và xuất - nhập khẩu hàng tiêu dùng, cùng với các nhà hàng Việt Nam tại Nhật Bản. Văn phòng đại diện Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tại Nhật Bản cũng tham gia hội chợ để giới thiệu về hoạt động của hãng và quảng bá du lịch Việt Nam tới bạn bè Nhật Bản.


Khách xem tài liệu về chủ quyền biển đảo của Việt Nam tại hội chợ. Ảnh: TTXVN phát

Tại hội chợ, khách tham quan có dịp thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các nghệ sĩ hai nước, trong đó có sinh viên Học viện Âm nhạc Thành phố Hồ Chí Minh, biểu diễn.

Theo Baotintuc.vn

Linkgốc:https://baotintuc.vn/bien-dao-viet-nam/tuyen-truyen-bao-ve-chu-quyen-bien-dao-cua-viet-nam-tai-nhat-ban-20220830122506595.htm

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện