Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Tĩnh đón chào năm mới Giáp Thìn 2024   |    Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT   |    Dịch bệnh truyền nhiễm dự báo tiếp tục có nguy cơ xuất hiện, lây lan các biến thể mới   |    Xây dựng các bảng lương mới áp dụng từ giữa năm 2024   |    Dự báo thời tiết từ 29 tháng Chạp đến mùng 4 Tết   |   

Triển lãm số 3D “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Nghi Xuân

  

07:44 30/11/2023

Chiều 29/11, tại Trường THPT Nghi Xuân, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Triển lãm số 3D “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Về dự khai mạc có đồng chí Bùi Tuấn Dũng - Phòng Tuyên huấn, Cục Chính trị – Quân khu IV; Đồng chí Dương Kim Nga- Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT; Ở huyện có đồng chí Bùi Việt Hùng- UVBTV Huyện uỷ- Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Trưởng các phòng, ban, đơn vị thuộc huyện và đông đảo giáo viên, học sinh Trường THPT Nghi Xuân.

Đồng chí Dương Kim Nga- Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc triển lãm

Chương trình Triển lãm tại Trường THPT Nghi Xuân thu hút gần 1000 học sinh, giáo viên tham gia

Chương trình triển lãm số 3D “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” là một hoạt động thông tin tuyên truyền quan trọng, giúp cho các em học sinh hiểu rõ hơn quá trình xác lập và thực thi chủ quyền của Nhà nước Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về vấn đề bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Thượng tá Bùi Tuấn Dũng - Phòng Tuyên huấn, Cục Chính trị – Quân khu IV tham gia giao lưu hỏi – đáp các vấn đề về chủ quyền biển đảo trong tình hình mới với giáo viên và học sinh trường THPT Nghi Xuân.

Đặc biệt, tại chương trình toàn thể học sinh, giáo viên Trường THPT Nghi Xuân được gặp gỡ, giao lưu, trò chuyện với Thượng tá: Bùi Tuấn Dũng – Phòng tuyên huấn – Cục chính trị- Quân Khu IV. Chương trình đã giải đáp, cung cấp thêm thông tin liên quan đến biển, đảo, đặc biệt là chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa cũng như nâng cao nhận thức về chủ quyền biển đảo Việt Nam trong tình hình mới.

...

Học sinh trường THPT Nghi Xuân tham quan triển lãm tranh về chủ quyền lãnh thổ biển đảo.

Chương trình triển lãm đã góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam; về những bằng chứng lịch có giá trị cao. Đồng thời nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm cho người dân Việt Nam. Đặc biệt là đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh thế hệ tương lai trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc trong thời đại mới.

BBT

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện