Thông tin phòng chống dịch COVID-19 đến 07 giờ ngày 30/3/2020   |    Thông tin phòng chống dịch COVID-19 đến 07 giờ ngày 29/3/2020   |    Xử phạt một thầy giáo đưa tin xúc phạm đến danh dự của tổ chức và sai sự thật lên mạng xã hội.   |    Thông tin phòng chống dịch COVID-19 đến 07 giờ ngày 28/3/2020   |    Điều chỉnh các khu cách ly tập trung, đảm bảo đủ tiếp nhận công dân trở về từ vùng dịch   |   

Chuẩn bị Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX: Văn kiện xứng tầm, nhân sự chất lượng

  
Cỡ chữ

Ngày đăng: 02/01/2020 15:54  -  Lượt xem: 3697

Cùng với cả nước, Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh đã và đang tích cực triển khai các bước chuẩn bị cho đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 theo đúng tinh thần Chỉ thị 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị.

Chủ động chuẩn bị tốt văn kiện đại hội

Chuẩn bị đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, thời gian qua, Hà Tĩnh đã chủ động quán triệt, triển khai kịp thời các văn bản của Trung ương; đồng thời ban hành Kế hoạch 193-KH/TU của Tỉnh ủy về triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW và thành lập các tiểu ban, tổ giúp việc đại hội.


Tổ biên tập Văn kiện Đại hội Đảng họp bàn, bổ sung các nội dung văn kiện.

Là một trong những nội dung quan trọng, cốt lõi trong tổ chức đại hội, công tác xây dựng văn kiện đã được Tỉnh ủy chỉ đạo thực hiện bài bản. Văn kiện được tập trung xây dựng với những nội dung lớn: Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVIII trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX (nhiệm kỳ 2020-2025); dự thảo nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.

Theo đó, ngay từ tháng 8/2019, tỉnh đã thành lập Tiểu ban Văn kiện Đại hội gồm 35 đồng chí, thành lập Tổ Biên tập văn kiện gồm 12 đồng chí. Đến nay, Tiểu ban đã xây dựng kế hoạch thực hiện; xây dựng dự thảo đề cương sơ bộ, đề cương chi tiết Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm trình đại hội; chỉ đạo nghiên cứu, xây dựng các chuyên đề nhánh và tổng kết các nghị quyết chuyên đề, các chương trình trọng tâm triển khai thực hiện nghị quyết đại hội; xây dựng dự thảo chương trình hành động trình đại hội.


Hướng tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiều địa phương ở Hà Tĩnh đã trang trí cờ hoa rực rỡ.

Đặc biệt, nhằm góp phần bổ sung, đưa Báo cáo chính trị đi vào chiều sâu, chất lượng hơn, lãnh đạo tỉnh đã tổ chức các đoàn đi học tập kinh nghiệm ở các địa phương khác trong nước. Đồng thời Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cho các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy trực tiếp nghiên cứu, xây dựng 7 nội dung chuyên đề lớn.

Theo Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Điện - Tổ trưởng Tổ Biên tập văn kiện: “Đến thời điểm hiện tại, dự thảo Báo cáo chính trị đã được Tiểu ban Văn kiện góp ý lần 1 và trình BTV Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến. Dự thảo xây dựng với bố cục 2 phần lớn. Phần 1: Đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XVIII, nhìn lại 30 năm Hà Tĩnh tái lập tỉnh; Phần 2: Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2020-2025.

Ngoài ra, chủ đề đại hội đã được xây dựng cụ thể trên cơ sở đảm bảo các thành tố về vai trò lãnh đạo của Đảng, vai trò của nhân dân, động lực phát triển và mục tiêu đại hội. Trên tinh thần tập trung trí tuệ, phát huy tối đa dân chủ, Văn kiện Đại hội sẽ tiếp tục được trình và xin ý kiến tại các hội nghị BTV, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, hội nghị cán bộ chủ chốt mở rộng toàn tỉnh trong thời gian tới”.

Xây dựng đội ngũ cấp ủy đáp ứng yêu cầu đề ra

Cùng với chuẩn bị văn kiện, công tác nhân sự đại hội đang được BTV Tỉnh ủy chuẩn bị kỹ lưỡng. Để nội dung này được triển khai cụ thể hơn, ngày 25/11/2019, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã ban hành Hướng dẫn 04-HD/BTCTU về việc thực hiện một số nội dung Kế hoạch 193-KH/TU.


Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Trần Thế Dũng chia sẻ nội dung về công tác nhân sự

Trong đó, nêu rõ hướng dẫn về việc thành lập Tiểu ban Nhân sự, Tổ khảo sát công tác nhân sự và xây dựng đề án nhân sự đối với cấp cơ sở, cấp huyện và các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy; một số nội dung, yêu cầu cụ thể về công tác nhân sự; quy trình công tác nhân sự như: Tiêu chuẩn, điều kiện cấp ủy viên; độ tuổi cấp ủy viên; cơ cấu, số lượng cấp ủy viên, ủy viên BTV, phó bí thư cấp ủy cấp huyện và cấp cơ sở; trách nhiệm của BTV cấp ủy cấp trên đối với công tác chuẩn bị nhân sự cấp ủy cấp dưới...

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Trần Thế Dũng chia sẻ: “Đến nay, tỉnh đã ban hành kế hoạch xây dựng đề án nhân sự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX; với quan điểm kiên quyết sàng lọc, không để lọt vào cấp ủy khóa mới những người bản lĩnh chính trị không vững vàng, phẩm chất năng lực, uy tín giảm sút”.


  • Người đăng: Dương Hoài Anh
  • Bình luận: 0

Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thăm dò ý kiến

Poll: Thông tin nào trên cổng thông tin điện tử mà bạn quan tâm nhất?
Thông tin thủ tục hành chính25%
25% Complete
Thông tin kinh tế - xã hội25%
25% Complete
Thông tin chỉ đạo điều hành50%
50% Complete

Thống kê

Đang xem:   1.552
Đã xem hôm nay:   4.772
Đã xem:   26.690.394

Sự kiện