Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Trường THPT Hương Sơn   |    Ban hành Đề án xác định Chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp   |    Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt kiến trúc Chính quyền điện tử năm 2023   |    Lấy ý kiến góp ý vào Dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung Bảng giá đất năm 2020 trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh   |    Triển lãm số 3D “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Nghi Xuân   |   

Tuổi trẻ Hà Tĩnh tiên phong đưa chuyển đổi số đi vào đời sống

  

07:19 31/08/2023

Hơn 1.000 đoàn viên thanh niên Hà Tĩnh được Sở TT&TT trang bị kiến thức cơ bản về chuyển đổi số với kỳ vọng sẽ phát huy sức trẻ đưa các nội dung tiếp thu được đi sâu, lan toả vào đời sống xã hội.

Cán bộ Sở TT&TT hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến tới đoàn viên thanh niên TX Kỳ Anh.

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh vừa phối hợp với Sở TT&TT tổ chức tập huấn nâng cao năng lực chuyển đổi số cho gần 200 đoàn viên thanh niên và các tổ chuyển đổi số trong cộng đồng trên địa bàn thị xã Kỳ Anh.

Tại buổi tập huấn, các đoàn viên thanh niên đã được hướng dẫn các kỹ năng trong hỗ trợ chuyển đổi số tại địa phương. Đồng thời, phổ biến kiến thức về thanh toán không dùng tiền mặt, thanh toán bằng mã QR và sử dụng các nền tảng thương mại điện tử; hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến khi giải quyết thủ tục hành chính.

Các đoàn viên thanh niên tham gia các đợt tập huấn về chuyển đổi số.

Anh Trần Đức Cường - Phó Bí thư Thị đoàn Kỳ Anh cho biết: “Các đoàn viên tham gia tập huấn đều là lực lượng nòng cốt trong các tổ chuyển đổi số cộng đồng tại các xã, phường và các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn nên khi được trang bị đầy đủ các kỹ năng, kiến thức sẽ góp phần hỗ trợ, hướng dẫn cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận hiệu quả với chuyển đổi số”.

Được biết, ngoài thị xã Kỳ Anh, thời gian qua, Tỉnh đoàn cũng đã phối hợp với Sở TT&TT tổ chức tập huấn nâng cao năng lực chuyển đổi số cho đoàn viên thanh niên và các tổ chuyển đổi số cộng đồng tại các huyện: Thạch Hà, Can Lộc và Nghi Xuân với sự tham gia của trên 800 đoàn viên thanh niên.

Ngoài trang bị các kiến thức, sau mỗi đợt tập huấn, Sở TT&TT còn tiến hành làm các bài kiểm tra để đánh giá mức độ tiếp thu về chuyển đổi số của các học viên, từ đó đề ra các phương pháp bổ cứu kịp thời.

Sở TT&TT tổ chức các bài kiểm tra đối với các học viên để đánh giá hiệu quả sau các buổi tập huấn.

Việc tập huấn nâng cao năng lực chuyển đổi số cho đoàn viên thanh niên là một trong những nội dung trong chương trình hợp tác về thúc đẩy triển khai chuyển đổi số giữa Sở TT&TT và Tỉnh đoàn Hà Tĩnh giai đoạn 2022-2026.

Ngoài ra, hai đơn vị còn phối hợp hỗ trợ, nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động tổ chuyển đổi số cộng đồng đến cấp xã, thôn; phối hợp với các doanh nghiệp công nghệ số thúc đẩy, hỗ trợ người dân, thanh niên tại địa phương chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, khởi nghiệp thông qua nền tảng số.

Phối hợp thúc đẩy ứng thanh toán không dùng tiền mặt trong cộng đồng thông qua việc đăng ký và sử dụng dịch vụ mobile money, các nền tảng thanh toán không dùng tiền mặt; triển khai kế hoạch hỗ trợ, đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn; phối hợp thúc đẩy sử dụng dịch vụ công trực tuyến thông qua các mô hình tổ thanh niên xung kích hỗ trợ thực hiện dịch vụ công trực tuyến…

Tuổi trẻ Hà Tĩnh đang nỗ lực tham gia có hiệu quả vào thúc đẩy chuyển đổi số.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Hoài Nam cho biết: “Hiện nay, nhận thức của người dân về chuyển đổi chưa cao, kiến thức, kỹ năng về sử dụng CNTT còn hạn chế nên ảnh hướng đến quá trình thúc đẩy chuyển đổi số. Vì vậy, việc phối hợp với Sở TT&TT tổ chức các đợt tập huấn năng lực số, kỹ năng số cho lực lượng đoàn viên thanh niên tại các địa phương là yêu cầu tất yếu để nâng cao hiểu biết và nhận thức trong việc thực hiện chuyển đổi số cho mỗi đoàn viên. Điều quan trọng hơn là sau khi được trang bị các kiến thức, mỗi đoàn viên thanh niên sẽ là lực lượng tiên phong lan toả các nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số đến người dân và doanh nghiệp...”.

Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh và Sở TT&TT sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ để tổ chức các chương trình nâng cao năng lực số, kỹ năng số cho đoàn viên thanh niên và các tổ chuyển đổi số cộng đồng tại các huyện, thành phố, thị xã còn lại. Đây là một trong những giải pháp để nâng cao mức độ chuyển đổi số và qua đó cải thiện, nâng cao chỉ số Chuyển đổi số năm 2023 của tỉnh nhà.

Năm 2022, Chỉ số Chuyển đổi số (DTI) của Hà Tĩnh tăng 22 bậc so với năm 2021, vươn lên đứng thứ 37/63 tỉnh thành.

Trên cơ sở phát huy kết quả trong xây dựng chính quyền điện tử, đẩy mạnh ứng dụng CNTT, Hà Tĩnh đã thực hiện công tác chuyển đổi số toàn diện với quyết tâm cao, lộ trình cụ thể, mục tiêu rõ ràng, phân công rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, kiểm đếm thường xuyên, đôn đốc kịp thời và triển khai đồng bộ các nhiệm vụ chuyển đổi số của Chính phủ. Qua từng năm, công tác chuyển đổi số của Hà Tĩnh đã có những chuyển biến mạnh mẽ trong xếp hạng mức độ chuyển đổi số của cả nước.

Theo BHT

Link nguồn: https://baohatinh.vn/doan-the/tuoi-tre-ha-tinh-tien-phong-dua-chuyen-doi-so-di-vao-doi-song/253513.htm


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Đặt hàng mẫu

 Đơn đặt hàng của bạn đã được gửi thành công. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay khi có thể.
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện