Hà Tĩnh bổ sung 89 giáo viên mầm non và phổ thông công lập   |    Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Tĩnh đón chào năm mới Giáp Thìn 2024   |    Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT   |    Dịch bệnh truyền nhiễm dự báo tiếp tục có nguy cơ xuất hiện, lây lan các biến thể mới   |    Xây dựng các bảng lương mới áp dụng từ giữa năm 2024   |   

Đẩy mạnh tuyên truyền cuộc thi tìm hiểu pháp luật về căn cước tại Hà Tĩnh

  

15:53 10/05/2024

Cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật về căn cước, định danh và xác thực điện tử của Việt Nam" nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức pháp luật cho người dân Hà Tĩnh.


Luật Căn cước được Quốc hội khoá XV thông qua tại Kỳ họp thứ 6, có hiệu lực từ ngày 1/7/2024. Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả luật này, Cục Cảnh sát QLHC về TTXH (Bộ Công an) đã ban hành Kế hoạch số 2950/KH- QLHC-TTDLDC tổ chức Cuộc thi viết "Tìm hiểu pháp luật về căn cước, định danh và xác thực điện tử của Việt Nam".

Trên cơ sở đó, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH (Công an tỉnh) đã triển khai tổ chức 2 cuộc thi, gồm: cuộc thi viết "Tìm hiểu Luật Căn cước trong Công an nhân dân" và "Tìm hiểu pháp luật về căn cước, định danh và xác thực điện tử của Việt Nam" trên địa bàn Hà Tĩnh.


Thượng tá Trần Hữu Cảnh - Trưởng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH cho hay: "Việc tổ chức các cuộc thi nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong đội ngũ cán bộ, chiến sỹ CAND và Nhân dân những kiến thức về Luật Căn cước cũng như các văn bản, quy định liên quan. Đồng thời, đánh giá mức độ quan tâm, hiểu biết của lực lượng Công an và người dân đối với công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; phát huy tiện ích, đưa ứng dụng VNeID trở thành công cụ thiết thực trong hoạt động giao dịch điện tử".

Đối tượng tham dự cuộc thi viết "Tìm hiểu Luật Căn cước trong Công an nhân dân" là cán bộ, chiến sĩ thuộc Công an tỉnh. Theo chia sẻ của Đại uý Hồ Anh Tuấn - Trưởng Công an xã Sơn Lâm (Hương Sơn), cuộc thi gồm cuộc thi gồm 8 câu hỏi. Nội dung các câu hỏi xoay quanh những điểm mới của Luật Căn cước 2023 so với Luật Căn cước công dân 2014; xem xét cấp giấy chứng nhận căn cước; thu thập, cập nhật, điều chỉnh, khai thác thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, cơ sở dữ liệu căn cước...

"Ngoài những kiến thức, kinh nghiệm đã đúc rút trong thời gian thực hiện chiến dịch cấp căn cước công dân, quá trình tham gia dự thi, tôi cùng các cán bộ trong lực lượng sẽ cố gắng tìm hiểu, sáng tạo thêm các hình thức như các bài hát, clip, ứng dụng CNTT để làm phong phú bài dự thi, tạo dấu ấn với ban giám khảo" - Đại úy Tuấn cho biết thêm.

Trong khi đó, đối tượng của cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật về căn cước, định danh và xác thực điện tử của Việt Nam" có phạm vi rộng gồm các tầng lớp nhân dân.

Tại xã Thạch Trị (Thạch Hà), sáng 7/5, Đại uý Dương Đình Hoà - Trưởng Công an xã đã tuyên truyền, phổ biến các nội dung của cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật về căn cước, định danh và xác thực điện tử của Việt Nam" đến đông đảo cán bộ, công chức đang công tác tại UBND xã. Cuộc thi sẽ được triển khai trên ứng dụng VNeID trong tháng 5/2024 và được thông báo rộng rãi tới người dân, cơ quan, doanh nghiệp... ngay khi có đường link tham gia.

Mọi thông tin về hai cuộc thi liên quan đến pháp luật về căn cước, định danh và xác thực điện tử được cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng CAND quan tâm, tìm hiểu.

Hai cuộc thi diễn ra trong thời gian gần 3 tháng, từ tháng 5/2024 đến hết ngày 15/8/2024. Để tạo tính lan tỏa cho cuộc thi, công tác truyền thông được thực hiện dưới nhiều hình thức như: đăng tải thể lệ trên cổng/trang thông tin điện tử của Công an tỉnh và các địa phương; trên các nhóm zalo, facebook của cơ quan, đơn vị; thông tin rộng rãi cho người dân..

Được biết, đối với cuộc thi "Tìm hiểu Luật Căn cước trong Công an nhân dân", bài thi của tập thể phải hoàn thành trước ngày 20/6/2024. Tiếp đó, Công an tỉnh sẽ tập hợp các bài thi từ tập thể, cá nhân và tổ chức để chấm trước ngày 20/7/2024. Cục Cảnh sát QLHC về TTXH (Bộ Công an) sẽ tập hợp các bài thi từ Công an các địa phương và tiến hành tổng kết, trao giải trước ngày 2/9/2024. 

BBT


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Đặt hàng mẫu

 Đơn đặt hàng của bạn đã được gửi thành công. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay khi có thể.
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện