Chống dịch COVID-19: Bao giờ đi học trở lại?   |    Phát huy vai trò địa bàn trung tâm, tạo “lõi” cho sự phát triển của TP Hà Tĩnh   |    Hà Tĩnh chưa phát hiện trường hợp mắc virus Corona, tiếp tục tập trung cao phòng dịch Covid-19   |    Hội nghị giao ban và ký kết biên bản phối hợp chuyển giao nhiệm vụ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ BCCI   |    Hà Tĩnh: Xử phạt 10 triệu đồng cá nhân đăng thông tin sai sự thật liên quan đến Covid-19   |   

Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh tiếp tục đề nghị dừng khai thác mỏ sắt Thạch Khê

  
Cỡ chữ
Tiếp tục chương trình làm việc của phiên họp thứ 36 Ủy ban Thường vụ Quốc hội, chiều 15/8, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì phiên chất vấn các bộ trưởng, trưởng ngành được tổ chức trực tuyến toàn quốc.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì phiên chất vấn

Cùng dự có các Phó Chủ tịch Quốc hội: Tòng Thị Phóng, Uông Chu Lưu, Đỗ Bá Tỵ. Tham gia chất vấn có Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và các bộ trưởng.

Tại phiên chất vấn chiều nay, các đại biểu tập trung vào các vấn đề như: công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đặc biệt là triệt phá các băng nhóm cho vay nặng lãi, tín dụng đen; giải pháp xử lý tình trạng chậm trễ, "nợ” các văn bản hướng dẫn thi hành luật; xử lý vấn đề rác thải nhựa, bảo đảm môi trường…


Tại điểm cầu Hà Tĩnh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Văn Sơn chủ trì

Liên quan đến câu hỏi chất vấn của ĐBQH về vấn đề đấu tranh triệt phá các tổ chức cho vay nặng lãi, tín dụng đen, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho rằng, thời gian qua, lực lượng công an đã trấn áp mạnh tội phạm liên quan đến tín dụng đen nên loại tội phạm này đã được kiềm chế, giảm tính phức tạp so với trước đây, nhiều chỗ tạm dừng hoạt động và hoạt động một cách cầm chừng. Nhân dân cũng đã cảnh giác với hoạt động của loại tội phạm này.