Kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020   |    Báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2020   |    Chỉ thị số 08/CT-UBND   |    Công điện khẩn của UBND tỉnh về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng   |    Rà soát, chuẩn bị chu đáo cho Lễ Kỷ niệm 255 năm Ngày sinh, Tưởng niệm 200 năm Ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du   |   

Hà Tĩnh chưa phát hiện thêm trường hợp mới nghi nhiễm virus Conora

  

07:55 10/02/2020

Tính đến hết ngày 8/2, Hà Tĩnh chưa ghi nhận trường hợp dương tính với virus Corona, cũng như cũng không phát hiện thêm trường hợp nghi ngờ mới.
Theo báo cáo từ Sở Y tế Hà Tĩnh, tính đến hết ngày 8/2 số trường hợp viêm đường hô hấp cấp tính có yếu tố dịch tễ liên quan nCoV có 14 ca, trong đó 10 ca đã có kết quả từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương là âm tính với virus nCoV nên đã được xuất viện.
Còn lại 4 trường hợp dù sức khỏe đã phục hồi, nhưng đang chờ kết quả xét nghiệm.

Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra công tác chủ động, ứng cứu phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tại các bệnh viện 
Trước đó, tối 7/2, lực lượng chức năng phát hiện 1 công dân tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, đi du lịch bằng xe đạp, vào Việt Nam ngày 30/1/2020, đi qua địa bàn TP Hà Tĩnh trong đêm 7/2.
Qua điều tra dịch tễ, trường hợp này không có triệu chứng lâm sàng, các chỉ số xét nghiệm trong giới hạn bình thường. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, công dân Trung Quốc này đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

Dù không có các triệu chứng nghi ngờ, song để đảm bảo an toàn, công dân Trung Quốc đến TP Hà Tĩnh trong tối 7/2 đang được cách ly, giám sát. 
Như vậy, cho đến hết ngày 8/2 Hà Tĩnh không phát hiện thêm trường hợp nghi ngờ mới.
Tại TX Kỳ Anh, đến nay chính quyền địa phương, cơ quan chức năng vẫn đang thực hiện tốt việc giám sát các lao động người nước ngoài trên địa bàn.
Theo báo cáo, hiện nay có 88 người nước ngoài được lập danh sách theo dõi, giám sát trong thời gian 14 ngày. Các trường hợp này đều được ngành chuyên môn thị xã giám sát chặt chẽ và đo thân nhiệt hàng ngày để đảm bảo an toàn.
Ngoài việc giám sát chặt chẽ di biến động của các lao động nước ngoài, lao động Viêt Nam từ Trung Quốc về, ngành y tế đang tập trung triển khai xây dựng khu cách ly quy mô lớn và bệnh viện dã chiến. Đây là giải pháp quyết liệt để ứng phó với tình huống xấu nhất có thể xảy ra.
Theo Baohatinh.vn

Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   304
Lượt đọc tin:   3.062
Tổng số truy cập:   28.371.026

Sự kiện