Thêm 4 người mắc COVID-19, trong đó 3 ca trở về từ nước ngoài, Việt Nam có 222 ca   |    10 biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19   |    Hà Tĩnh: Tình trạng 02 bệnh nhân mắc Covid-19 đang được cách ly y tế sức khỏe bình thường   |    Thông tin phòng chống dịch COVID-19 đến 07 giờ ngày 2/4/2020   |    Sở Y tế yêu cầu xác minh, làm rõ việc tổ chức đám cưới giữa đại dịch   |   

Hà Tĩnh kiểm soát tốt dịch Covid- 19, nhiều giáo viên, học sinh mong sớm quay lại trường

  
Cỡ chữ

Ngày đăng: 24/02/2020 19:55  -  Lượt xem: 412

 Trong tâm lý tạm yên tâm khi dịch dịch Covid- 19 được kiểm soát tốt trên cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh nói riêng, nhiều giáo viên, phụ huynh và học sinh Hà Tĩnh mong muốn trường học sớm hoạt động trở lại.

Nhiều học sinh mong muốn sớm trở lại trường vì nhớ bạn bè, thầy cô và lo "rơi" kiến thức. (Trong ảnh: Giờ học ở lớp 12 A11, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi trước khi nghỉ học phòng chống dịch) 
Mặc dù, trong thời gian nghỉ tránh dịch Covid- 19, giáo viên các trường học trên địa bàn Hà Tĩnh vẫn luôn theo dõi và hướng dẫn học sinh ôn tập chương trình, nhưng tâm lý chung là vẫn lo lắng học sinh “rơi” kiến thức.
Cô Nguyễn Thị Loan, giáo viên Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi chia sẻ: “Cho học sinh nghỉ học để tránh dịch Covid -19 là chủ trương đúng đắn và kịp thời. Tuy nhiên, nghỉ học lâu, tôi rất lo lắng học sinh sẽ “rơi” kiến thức, nhất là khối 12".
Tình hình dịch Covid- 19 được kiểm soát tốt, nhiều thầy cô giáo mong sớm trở lại trường với các em học sinh. Cô Bùi Thị Hằng, ở Trường Tiểu học Kỳ Xuân (Kỳ Anh), cô Hồ Thị Thu Lan - Trường THPT Can Lộc, thầy Bùi Trọng Thắng- Trường THPT Mai Thúc Loan (Lộc Hà) cho biết, nhiều phụ huynh và học sinh cũng thường xuyên gọi điện hỏi thăm, khi nào thì đi học trở lại.
Biết tin dịch Covid-19 được kiểm soát tốt, nhiều giáo viên mong muốn sớm quay lại trường. (Trong ảnh: Thầy giáo Bùi Trọng Thắng hướng dẫn 1 học sinh ôn tập tại nhà). 
Chị Phạm Hương Thảo, một phụ huynh ở phường Bắc Hà (TP. Hà Tĩnh), chia sẻ: “Mặc dù chúng tôi còn khá lo lắng, nhưng trường học vẫn là chỗ an toàn hơn. Bởi đến trường các con được thầy cô có biện pháp phòng chống dịch, còn như hiện nay tôi thấy nhiều em học sinh, nhất là các em cấp 2, cấp 3 vẫn tụ tập nơi công cộng rất nhiều. Nhà trường cho nghỉ, nhưng gia đình không quản lý được lại sinh ra “lợi bất cập hại”.
Không chỉ nhiều giáo viên và phụ huynh mang tâm lý lo lắng khi nghỉ học quá lâu, các em học sinh, nhất là những em học lớp 12 cũng sốt ruột, mong được đến trường.
Rảnh rỗi trong thời gian nghỉ học phòng dịch Covid -19, nhiều học sinh cấp 2, cấp 3 vẫn “long nhong” ngoài đường... 
Em Lê Tiến Cao Cương, học sinh lớp 12A5, Trường THPT Mai Thúc Loan (Lộc Hà), tâm sự: “Em thường xuyên gọi điện hỏi thầy, cô và vào mạng xem tin tức để “hóng” xem bao giờ đi học lại. Thực sự, em và các bạn cũng sợ dịch Covid- 19, nhưng nghỉ lâu quá chúng em thấy rất nhớ trường, nhớ bạn bè và nhất là lo sẽ quên hết kiến thức”.
Cao Cương cũng cho biết thêm, chủ đề hàng ngày của nhóm bạn em trên facebook trong dịp này luôn là câu hỏi: “Bao giờ đi học lại?”.
Chị Phạm Hương Thảo (TP Hà Tĩnh) cho biết: “Mấy hôm nay xem tin tức qua Báo Hà Tĩnh, tôi thấy mừng khi biết các trường hợp người bị cách ly ở Hà Tĩnh đều đã an toàn, 16 bệnh nhân nhiễm Covid- 19 ở Việt Nam cũng đã khỏi bệnh. Vợ chồng tôi, ngoài việc tin tưởng các cơ quan chức năng sẽ có biện pháp thực hiện tốt việc phòng dịch ở trường học, thì bản thân là phụ huynh cũng đã sẵn sàng biện pháp phòng vệ cho con đến lớp”.