Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh: Tổ đại biểu HĐND tỉnh tổng hợp ý kiến cử tri để trả lời ngay trong kỳ họp sắp tới   |    Quốc hội đồng ý tăng tuổi nghỉ hưu, yêu cầu từng bước giảm giờ làm   |    Tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện ngành GD&ĐT Hà Tĩnh   |    Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam   |    Sáp nhập xã, 44 cán bộ - công chức ở Hương Sơn có nguyện vọng nghỉ việc   |   

Hà Tĩnh luôn tạo thuận lợi để doanh nghiệp Cộng hòa Séc đầu tư dự án điện gió

  
Cỡ chữ


Sáng nay (1/11), Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn và Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng tiếp, làm việc với đoàn công tác Công ty Davit Expres (Cộng hòa Séc) về đề xuất dự án nhà máy điện gió trên địa bàn Hà Tĩnh.

Phát biểu chào mừng đoàn công tác, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn vui mừng sau một thời gian, công ty cùng với các chuyên gia tư vấn đã đến địa phương để khảo sát, làm việc. Hà Tĩnh cũng như Việt Nam luôn ưu tiên và hoan nghênh các dự án năng lượng sạch, trong đó có điện gió.

Biên bản ghi nhớ hợp tác của Hà Tĩnh và Công ty TNHH Danvit Expres có sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Cộng hòa Séc Andrej Babis đã tạo thuận lợi để bổ sung dự án vào quy hoạch chung của tỉnh.


Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn: Hà Tĩnh ưu tiên và hoan nghênh các dự án năng lượng sạch, trong đó có điện gió.

Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, theo khảo sát, tính toán của địa phương, vị trí triển khai dự án sẽ nằm ở thị xã Kỳ Anh và huyện Kỳ Anh. Đây là vùng có bức xạ nhiệt cũng như có gió lớn nhất Hà Tĩnh.

Bí thư Tỉnh ủy cũng giới thiệu về một số thông tin chung, những lợi thế, chính sách thu hút đầu tư tại Khu Kinh tế Vũng Áng. Theo đó, KKT Vũng Áng có hệ thống cầu cảng nước sâu, thuận tiện về giao thông đường biển.

Ngoài ra, hệ thống giao thông đường bộ cũng được đầu tư đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa. Hà Tĩnh có thuận lợi về phát triển điện năng nhờ có hệ thống đường điện 500 kV đi qua.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn cũng giao Sở KH&ĐT, Sở Công thương, Ban Quản lý Khu kinh tế Vũng Áng và các địa phương, đơn vị cung cấp thông tin liên quan trong thời gian đoàn đi khảo sát tại Hà Tĩnh.