Hà Tĩnh giành 3 giải cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam”   |    Giúp doanh nghiệp Hà Tĩnh phòng ngừa rủi ro trong kê khai và quyết toán thuế   |    Từ chi bộ yếu kém thành điển hình trong học và làm theo gương Bác   |    Phân loại rõ đơn thư khiếu nại, tố cáo để công tác tiếp dân được tiến hành hợp lý, dứt điểm   |    Hôm nay, Hà Tĩnh ngày nắng, cao nhất 34 độ C   |   

Hà Tĩnh về tận xã tập huấn công nghệ thông tin, dịch vụ công trực tuyến

  
Cỡ chữ
Với mục tiêu góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh giai đoạn 2017-2020, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh đã đề ra kế hoạch tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) tại các xã, phường trong năm 2019 với 40 lớp. Đến nay, 14 lớp đã được tổ chức.

Chương trình tập huấn tổ chức tại xã Hương Trà (Hương Khê)

Các xã, thị trấn vừa được tổ chức lớp tập huấn CNTT gồm: Sơn Thủy, Sơn Thịnh (Hương Sơn); Kỳ Hoa, Kỳ Ninh (thị xã Kỳ Anh); Đức Châu, thị trấn Đức Thọ, Đức Lập (Đức Thọ); 2 lớp cho 6 phường, xã (thị xã Hồng Lĩnh); Hương Trà, Hương Vĩnh, Hương Trạch (Hương Khê); Hồng Lộc, Thạch Châu (Lộc Hà).

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được các giảng viên của Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh hướng dẫn, giới thiệu các nội dung: Kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản; hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến mức độ 2, 3, 4; sàn thương mại điện tử tỉnh Hà Tĩnh.

Cùng với đó, học viên được giới thiệu danh mục các văn bản pháp luật về công khai, minh bạch thông tin trên môi trường mạng; kỹ năng ứng dụng internet trong khai thác thông tin, tìm kiếm thông tin chính thống trên môi trường mạng.

Đặc biệt, các giảng viên tập trung hướng dẫn cho người dân, doanh nghiệp cách tạo, gửi hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC) thông qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3.


Đông đảo người dân, doanh nghiệp trên địa bàn xã Đức Lập (Đức Thọ) cùng dự tập huấn

Có thể nói, việc đẩy mạnh đào tạo, tập huấn kỹ năng ứng dụng CNTT là rất cần thiết trong quá trình xây dựng nền hành chính hiện đại, hiệu quả, tạo cơ hội để người dân, doanh nghiệp tiếp cận thông tin cũng như hiến kế, đối thoại với các cơ quan nhà nước và yêu cầu hỗ trợ pháp lý. Từ đây, người dân được hưởng thụ dịch vụ thuận lợi, tiết kiệm chi phí, thời gian khi giải quyết công việc của mình.

Ông Lê Viết Bình - Chủ tịch UBND xã Hồng Lộc (Lộc Hà) cho biết: “Từ những kiến thức qua lớp tập huấn, thời gian tới, xã sẽ xây dựng và hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật CNTT; đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào tập trung giải quyết trong công việc; tăng cường công tác thông tin, hướng dẫn sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, chức năng tra cứu tình trạng giải quyết hồ sơ TTHC cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn xã”.

Tuy nhiên, ông Bình cũng cho rằng, hiện nay, cán bộ cơ sở mà đặc biệt cán bộ thôn xóm việc ứng dụng CNTT trong giải quyết TTHC còn hạn chế và mong muốn tỉnh có các chương trình đào tạo chuyên sâu hơn để được nâng cao trình độ, chuyên môn trong công việc”.


Trang bị kiến thức ứng dụng CNTT cho người dân có ý nghĩa rất quan trọng trong giai đoạn Hà Tĩnh đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh

Hiện nay, việc ứng dụng CNTT vào giải quyết dịch vụ công trực tuyến cũng như giải quyết các công việc trên môi trường mạng là xu hướng chung trong tiến trình hiện đại hóa quản lý hành chính nhà nước. Đây cũng là một trong những nội dung quan trọng trong công tác cải cách hành chính của Hà Tĩnh. Áp dụng hiệu quả dịch vụ công trực tuyến sẽ đem lại nhiều tiện ích, thuận tiện trong giao dịch giữa công dân với chính quyền các cấp.

Dương Hoài Anh

Sở TT&TT Hà Tĩnh


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thăm dò ý kiến

Poll: Thông tin nào trên cổng thông tin điện tử mà bạn quan tâm nhất?
Thông tin thủ tục hành chính25%
25% Complete
Thông tin kinh tế - xã hội25%
25% Complete
Thông tin chỉ đạo điều hành50%
50% Complete

Thống kê

Đang xem:   981
Đã xem hôm nay:   6.253
Đã xem:   28.015.289

Sự kiện