Bí thư Tỉnh ủy nghe báo cáo chuyên đề về nông nghiệp, nông thôn mới để xây dựng báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh   |    Ngày mai, 175 thí sinh Hà Tĩnh thi vòng 2 nâng ngạch công chức   |    Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong các cơ quan báo chí nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của báo chí   |    Hà Tĩnh đặc biệt quan tâm đến sản xuất nông nghiệp công nghệ cao   |    Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh: Tuyệt đối không được chủ quan, nỗ lực cao nhất để hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ 2020   |   

Hồng Lĩnh cần tăng cường quản lý thị trường, đảm bảo VSATTP trong dịp tết

  
Cỡ chữ


Đó vấn đề trọng tâm được Đoàn kiểm tra của Ban Văn hóa - Xã hội, Ban Pháp chế HĐND tỉnh Hà Tĩnh lưu ý khi đến làm việc tại thị xã Hồng Lĩnh về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm (ATVSTP), quản lý thị trường, phòng chống buôn lậu và gian lận thương mại vào chiều 8/1.


Trưởng ban Văn hóa - Xã hội Đoàn Đình Anh và Trưởng ban Pháp chế Nguyễn Huy Hùng cùng chủ trì buổi làm việc với UBND thị xã Hồng Lĩnh về công tác ATVSTP và quản lý thị trường...

Trước buổi làm việc, đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế tại chợ Hồng Sơn - La Giang (tổ dân phố Thuận Hồng, phường Đức Thuận); cơ sở sản xuất bún của hộ anh Lưu Đình Cẩn (TDP Thuận Minh, phường Đức Thuận); lò giết mổ gia súc tập trung và một số cơ sở sản xuất giò chả, bánh mỳ trên địa bàn phường Bắc Hồng. Qua kiểm tra chỉ phát hiện những khuyết điểm nhỏ, không có vi phạm lớn, đoàn kiểm tra nhắc nhở, chấn chỉnh.

Qua đó cho thấy, không chỉ trong dịp này mà công tác đảm bảo ATVSTP, quản lý thị trường luôn được các cấp, các ngành chức năng ở thị xã Hồng Lĩnh quan tâm, có sự vào cuộc khá đồng bộ, hiệu quả.


Kiểm tra hoạt động sản xuất tại cơ sở sản xuất bún của anh Lưu Đình Cẩn ở phường Đức Thuận...

Đáng chú ý, trong lĩnh vực y tế, ngoài bếp ăn bán trú của 13 trường học thì các phòng ngành chức năng đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 245/560 cơ sở. Qua đó đã nhắc nhở 20 cở sở, xử phạt gần 9,5 triệu đồng. Ngoài ra, trong năm qua, ở thị xã Hồng Lĩnh không để xẩy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm nào.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, đã kiểm tra 38/38 cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp; qua đó đã có 6 cơ sở xếp loại A, 30 cơ sở xếp loại B, 2 cơ sở xếp loại C, phát hiện 4 cơ sở vi phạm các quy định hiện hành và tiến hành xử phạt 2.750 ngàn đồng. Lực lượng chức năng cũng đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú ý tại các lò mổ; đã kiểm tra, kiểm soát 11.625 con lợn, 549 con bò, lập biên bản xử phạt 9 trường hợp vi phạm.


Kiểm tra một số loại hàng hóa được bày bán trên thị trường...

Ngoài ra, trong năm 2018, các cơ quan chức năng ở Hồng Lĩnh cũng đã thường xuyên tổ chức kiểm tra, test nhanh các mẫu thực phẩm tại các chợ và phát hiện được nhiều trường hợp dương tính với hàn the và các loại chất cấm khác; cấp 70 giấy xác nhận kiến thức ATTP, 34 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP...

Trong lĩnh vực quản lý thị trường, năm 2018, lực lượng quản lý thị trường trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh đã kiểm tra, xử lý 174 vụ, thu trên 995 triệu đồng, trong đó phạt hành chính gần 319 triệu đồng, tịch thu hàng hóa giá trị gần 323 triệu đồng, còn lại trị giá hàng hóa tiêu hủy.