Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh ra công điện tập trung ứng phó với áp thấp nhiệt đới, mưa lớn   |    Mưa lớn, Thủy điện Hố Hô xả tràn lưu lượng 1.380 m3/giây   |    Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với báo chí sau Hội đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden   |    Trao quyết định chủ trương đầu tư dự án VSIP hơn 1.555 tỷ đồng tại Hà Tĩnh   |    Hà Tĩnh được Chính phủ phê duyệt quy hoạch cảng cạn ven hành lang quốc lộ 8   |   

Đồng Lộc - 50 năm vang vọng hồn non sông

  

04:07 07/06/2018

Đó là diễn đàn hướng tới kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc do Công đoàn ngành Giáo dục phối hợp với Trường THPT Đồng Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh tổ chức chiều 10/4. Anh hùng La Thị Tám và thân nhân 10 liệt nữ TNXP cùng tham dự và giao lưu.

Tại diễn đàn, các đại biểu và các em học sinh đã được thưởng thức những tổ khúc dân ca viết tiếp chặng đường lịch sử, hoạt cảnh "Đồng Lộc ngọn lửa thanh xuân" và những ca khúc một thời hoa lửa... tái hiện những năm tháng khốc liệt nơi ngã ba bất tử.

dong loc 50 nam vang vong hon non song
Tổ khúc dân ca viết tiếp chặng đường...

dong loc 50 nam vang vong hon non song
... và hoạt cảnh "Đồng Lộc ngọn lửa thanh xuân" để lại nhiều ấn tượng.

dong loc 50 nam vang vong hon non song
Tham gia diễn đàn, các em học sinh Trường THPT Đồng Lộc còn được giao lưu với Anh hùng La Thị Tám. Những mẩu chuyện về một thời cùng đồng đội và các lực lượng bám trụ trên vùng đất lửa để bảo vệ huyết mạch giao thông của nữ anh hùng cũng đã giúp các em học sinh Đồng Lộc hiểu thêm về quá khứ hào hùng, oanh liệt, những hy sinh của thế hệ cha anh làm nên Đồng Lộc và đất nước hôm nay; tiếp lửa truyền thống cho thế hệ trẻ, giúp các em có ý thức hơn trong học tập, rèn luyện, trau dồi để xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.

dong loc 50 nam vang vong hon non song
Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục và đại diện Trường THPT Đồng Lộc tặng hoa cho Anh hùng La Thị Tám

dong loc 50 nam vang vong hon non song
Cũng trong khuôn khổ chương trình, học sinh Trường THPT Đồng Lộc còn được tham gia phần thi tìm hiểu về Đồng Lộc qua thi thuyết trình và vẽ tranh; giới thiệu sáng tạo khoa học kỹ thuật của học sinh về dự án phần mềm hướng dẫn khách du lịch ở Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.

Theo Baohatinh.vnThêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện